- Cân bằng phương trình hóa học: CO2 + NaOH → Na2CO3 + H2O
- Khám Phá Hoa Bỉ Ngạn: Ý Nghĩa và Hình Ảnh Quyến Rũ
- What is Zefoy TikTok? Guide to using Zefoy to increase TikTok followers
- Bạn đã bao giờ tự hỏi về ý nghĩa của từ ‘Kimochi’ trong tiếng Nhật chưa? Hãy cùng tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây!
- Nghề IT là gì? Nghề IT làm những công việc gì và thu nhập bao nhiêu?
Pia Nam Đẹp Năm pía là món ăn đặc trưng của người Thái ở vùng Tây Bắc Việt Nam. ‘Nam’ hay ‘nam’ trong tiếng Thái có nghĩa là nước, còn ‘pia’ là chất lỏng sền sệt từ ruột non của bò, bao gồm dịch tiêu hóa và thức ăn chưa được tiêu hóa hoàn toàn nên có thể gọi là ‘phân trẻ em’.
Bạn đang xem: Pịa Nặm
Xem thêm : Tuổi 23, áp dụng quy tắc 4-4-4 để không hối hận tuổi 30
Quy trình làm bánh pía của người Thái cũng tương tự như làm bún lợn. Nước ép pía được lấy ra, nêm gia vị, bổ sung vào các cơ quan nội tạng từ động vật ăn cỏ như dạ dày, máu, ruột, tim, gan, phổi rồi đun nhỏ lửa để tạo nên món pía nam đặc biệt.
Nguồn gốc
Cách thưởng thức Pia Nam
Theo truyền thống, người Thái khi giết mổ trâu, bò, dê… họ thường nướng thịt và để thịt hơi chín trên đĩa để giữ được vị ngọt tự nhiên. Nam pia thường được dùng làm nước chấm cho món thịt nướng tạo thêm hương vị đặc biệt, sự kết hợp hoàn hảo giữa vị cay, mặn, ngọt và thơm.
Nam pía không phải là món ăn dễ ăn. Nó có vị đắng từ ruột và pia nhưng để lại vị ngọt nhẹ ở cổ họng sau khi ăn. Ngoài ra, Nam Pia còn có vị cay đặc trưng từ hạt Mắc Khen và có tác dụng giải rượu rất hiệu quả.
Nội dung được đội ngũ Nguyễn Tất Thành phát triển với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ mang tính khuyến khích trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho các mục đích khác.
Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]
Nguồn: https://truongnguyentatthanh.edu.vn
Danh mục: Blog
Ý kiến bạn đọc (0)