Blog

Pịa Nặm

3
RC Celta de Vigo

Pia Nam Đẹp Năm pía là món ăn đặc trưng của người Thái ở vùng Tây Bắc Việt Nam. ‘Nam’ hay ‘nam’ trong tiếng Thái có nghĩa là nước, còn ‘pia’ là chất lỏng sền sệt từ ruột non của bò, bao gồm dịch tiêu hóa và thức ăn chưa được tiêu hóa hoàn toàn nên có thể gọi là ‘phân trẻ em’.

Quy trình làm bánh pía của người Thái cũng tương tự như làm bún lợn. Nước ép pía được lấy ra, nêm gia vị, bổ sung vào các cơ quan nội tạng từ động vật ăn cỏ như dạ dày, máu, ruột, tim, gan, phổi rồi đun nhỏ lửa để tạo nên món pía nam đặc biệt.

Nguồn gốc

Cách thưởng thức Pia Nam

Theo truyền thống, người Thái khi giết mổ trâu, bò, dê… họ thường nướng thịt và để thịt hơi chín trên đĩa để giữ được vị ngọt tự nhiên. Nam pia thường được dùng làm nước chấm cho món thịt nướng tạo thêm hương vị đặc biệt, sự kết hợp hoàn hảo giữa vị cay, mặn, ngọt và thơm.

Nam pía không phải là món ăn dễ ăn. Nó có vị đắng từ ruột và pia nhưng để lại vị ngọt nhẹ ở cổ họng sau khi ăn. Ngoài ra, Nam Pia còn có vị cay đặc trưng từ hạt Mắc Khen và có tác dụng giải rượu rất hiệu quả.

Nội dung được đội ngũ Nguyễn Tất Thành phát triển với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ mang tính khuyến khích trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho các mục đích khác.

Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]

0 ( 0 bình chọn )

Nguyễn Tất Thành

https://truongnguyentatthanh.edu.vn
Nguyễn Tất Thành - Nơi chia sẻ kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực từ giáo dục, văn hóa đến kỹ năng phát triển bản thân. Với các bài viết chất lượng, Nguyễn Tất Thành cung cấp nền tảng vững chắc cho người đọc muốn nâng cao hiểu biết và kỹ năng. Khám phá thông tin hữu ích và học hỏi từ những chuyên gia đầu ngành để hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm