- Chè Thái, món ăn vặt nổi tiếng ở Đà Nẵng, là sự kết hợp độc đáo giữa trái cây, thạch, đậu phộng và đá bào, chắc chắn sẽ khiến bạn nghiện.
- 1. Cách pha trà giun xanh kiểu Thái
- 1.1. Danh sách nguyên liệu làm trà Thái
- 1.2. Hướng dẫn làm trà Thái mềm mịn
- 2. Cách nấu chè Thái thập cẩm kiểu Hải Phòng
- 2.1. Danh sách nguyên liệu trà Thái hỗn hợp
- 2.2. Hướng dẫn cách nấu chè Thái
- 3. Cách nấu chè Thái sầu riêng
- 3.1. Nguyên liệu làm chè sầu riêng Thái tại nhà
- 3.2. Cách làm chè Thái sầu riêng ngon như chè Thái Liên Đà Nẵng
- 4. Cách nấu chè Thái
- 4.1. Cách làm nước cốt chè Thái tại nhà
- 4.2. Cách lấy nước cốt dừa nấu chè Thái
Chè Thái, món ăn vặt nổi tiếng ở Đà Nẵng, là sự kết hợp độc đáo giữa trái cây, thạch, đậu phộng và đá bào, chắc chắn sẽ khiến bạn nghiện.
Làm thế nào để chuẩn bị trà Thái? Chè Thái ở đâu ngon nhất? (Ảnh: sưu tầm)
- Cỏ 3 lá hay 4 lá may mắn hơn? Ý nghĩa cỏ 3 & 4 lá là gì?
- 1997 hợp xe màu gì? Tổng hợp xe phong thủy cho tuổi Đinh Sửu
- Tải Clash of Clans cho Android, iPhone và PC phiên bản mới nhất năm 2023
- Cách nhận Spin Coin Master ngày 12/12/2023 mới nhất miễn phí
- Học cách tự thưởng bản thân để lấy lại động lực làm việc
Chè Thái thơm ngon với nhiều lựa chọn nguyên liệu khác nhau, từ nước cốt dừa, đậu phộng cho đến đá bào sẽ giúp bạn sảng khoái cả ngày. Cách làm món ăn này không hề phức tạp, bạn có thể tự nấu cùng gia đình để tạo thêm sự gắn kết tình cảm.
Bạn đang xem: Thực đơn Chè Thái | Cách nấu tại nhà NGON, MÁT, giải nhiệt hè
1. Cách pha trà giun xanh kiểu Thái
Chè sâu xanh kiểu Thái hay còn gọi là bánh len, chè Hải Phòng, chè sâu Thái là món ăn vặt được nhiều người yêu thích khi đến Hải Phòng.
Cách nấu trà xanh Thái ngon (Ảnh: Sưu tầm)
Khẩu phần: 2 – 3 người
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Độ khó: Dễ
1.1. Danh sách nguyên liệu làm trà Thái
- – Tinh bột sắn: 350g – Lá dứa: 5 – 6 lá – Nước cốt dừa: 2 hộp – Đường, muối, đá xay
1.2. Hướng dẫn làm trà Thái mềm mịn
Cách làm sợi thạch từ lá dứa (Ảnh: Sưu tầm)
- Bước 1: Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với một ít nước. Lọc lấy nước cốt và bỏ lá dứa. Bước 2: Trộn 200g tinh bột sắn với nước lá dứa đã lọc trong tô. Nhào đều cho đến khi bột mềm và có màu xanh đẹp mắt. Bước 3: Đặt một lớp tinh bột sắn lên bàn rồi cán bột thành lớp dày khoảng 2cm. Sau đó, cắt bột thành từng dải dài khoảng 1cm. Bước 4: Luộc bột trong nước sôi khoảng 15 phút cho bột nổi lên. Sau đó, ngâm bột vào nước lạnh để bột giữ được độ đàn hồi. Bước 5: Cho vào nồi đun nóng 250ml nước ấm, 150ml nước cốt dừa, một ít đường rồi khuấy đều. Bạn có thể thêm một ít tinh bột sắn vào trộn đều để tạo độ sệt. Khuấy đều rồi tắt bếp. Bước 6: Cho bột trà xanh Thái đã chuẩn bị vào cốc, đổ nước cốt dừa lên trên, thêm chút dừa khô, đậu phộng, đá bào và thưởng thức!
Món tráng miệng Thái nổi tiếng của Hải Phòng (Ảnh: Sưu tầm)
>>> Tìm hiểu những khách sạn đẹp ở Hải Phòng giúp bạn có chuyến du lịch thoải mái và thú vị tại thành phố phượng hoàng nhé!
2. Cách nấu chè Thái thập cẩm kiểu Hải Phòng
Chè Thái là đặc sản ở Hà Nội nổi tiếng với các địa điểm như chè Thái Nguyễn Tri Phương, chè Thái Đội Cấn,… Bạn có thể nấu chè Thái thập cẩm theo công thức đơn giản sau. !
Hướng dẫn nấu chè Thái thập cẩm (Ảnh: Sưu tầm)
Số lượng phần ăn: 2 – 3 người
Thời gian chuẩn bị: 45 phút
Mức độ khó: trung bình
2.1. Danh sách nguyên liệu trà Thái hỗn hợp
- Sirô dâu: 2 thìa cà phê Tinh bột sắn: 400g Bột sao đen: 60g Thạch dừa: 1 túi Lê, sầu riêng, mít, nhãn Đường, nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc, dầu chuối, nước lọc, đá bào Lá dứa: 5 – 6 lá
Chuẩn bị nguyên liệu (Ảnh: Sưu tầm)
Lưu ý: Bạn có thể thay đổi lượng hoa quả để tạo thành các loại chè Thái khác nhau như chè mít Thái, chè chuối Thái, chè sầu riêng Thái,…
2.2. Hướng dẫn cách nấu chè Thái
Bước 1: Chuẩn bị thạch lựu lê
- Lê cần rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu và ngâm trong nước đá lạnh. Sau đó, thêm 1 thìa siro dâu để tạo màu rồi lăn tinh bột sắn lên hạt lựu. Hạt lựu sẽ được nấu trên lửa vừa cho đến khi nổi lên mặt nước. Khi chín, hạt lựu được ngâm trong nước đá lạnh khoảng 10 phút.
Bước 1: Làm thạch lựu lê (Ảnh: Sưu tầm)
Bước 2: Làm thạch đen
- Pha 250ml nước lọc với 60g bột sáo, khuấy đều; Đặt nồi lên bếp, đổ khoảng 750ml nước lọc vào, đổ nước vào khuấy đều; Đun đến khi nước sôi thì cho vài giọt dầu chuối vào rồi tắt bếp; Đặt thạch lên khay để thạch đông lại.
Bước 3: Làm thạch lá dứa
- Lá dứa mua về rửa sạch với nước, cắt thành từng miếng nhỏ rồi xay nhuyễn; Lọc qua rây để được khoảng 200ml, loại bỏ hoàn toàn cặn; Đặt nồi lên bếp, đổ khoảng 900ml nước, thêm bột thạch, 2 thìa đường vào khuấy đều; Đun đến khi nước sôi thì cho vài giọt dầu chuối vào, đổ nước lá dứa vào khuấy đều cho đến khi nước đặc lại thì tắt bếp; Đổ ra khay đợi thạch lá dứa đông lại (Ảnh: Sưu tầm)
Làm thạch lá dứa (Ảnh: Sưu tầm)
Bước 4: Tạo hỗn hợp trà Thái
- Lấy 150ml nước cốt dừa, 350ml sữa tươi không đường, 1 lon sữa đặc và 300g sầu riêng xay nhuyễn để lấy nước cốt cho món chè ngọt hấp dẫn.
Bước 5: Sẵn sàng thưởng thức
- Xé mít thành từng miếng nhỏ, lọc nhãn để lấy cùi, cắt thạch và thạch lá nếp thành từng miếng vuông cho vào cốc; Đổ nước trà đã chuẩn bị ở bước 4 vào, thêm đá xay, dừa khô, đậu phộng là bạn đã có chén chè Thái thập cẩm thơm ngon (Ảnh: Sưu tầm)
Chè Thái thập cẩm hương vị đa dạng (Ảnh: Sưu tầm)
>>> Khám phá cách nấu 12 món chè hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà
3. Cách nấu chè Thái sầu riêng
Chè sầu riêng Thái thơm ngon có mặt ở mọi con phố, chợ, quán vỉa hè ở Đà Nẵng. Một số địa chỉ nổi tiếng bạn nên ghé thăm gồm: chè Thái Liên Đà Nẵng tại 189 Hoàng Diệu, quán chè Phan Châu Trinh, chè Cổ Chàm tại 187 Hải Phòng,… Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ngon này khi du lịch Đà Nẵng! Hãy vào bếp nấu tô chè sầu riêng Thái đậm đà hương vị Đà Nẵng với công thức dễ làm này nhé!
Trà sầu riêng Thái đặc sản Đà Nẵng ngon ngang trà Thái ở Huế hay chè Thái ở Hội An (Ảnh: Sưu tầm)
Số lượng phần ăn: 2 người
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Xem thêm : Cách làm bảng tính lương nhân viên Excel và mẫu tham khảo mới nhất
Mức độ xử lý: dễ dàng
3.1. Nguyên liệu làm chè sầu riêng Thái tại nhà
- Tinh bột sắn: 200g Thạch dừa: 1 túi Nước dừa: 1 lon Đậu đỏ: 110g Sầu riêng, dừa vụn Các loại trái cây khác tùy chọn: lê, dưa, xoài, bơ, nhãn,…
Chuẩn bị nguyên liệu làm chè sầu riêng Thái (Ảnh: Sưu tầm)
3.2. Cách làm chè Thái sầu riêng ngon như chè Thái Liên Đà Nẵng
- Bước 1: Lấy mít và thạch dừa vụn, đậu đỏ, sầu riêng, dừa vụn cho vào tô lớn. Bước 2: Đổ khoảng 400ml nước dừa vào nồi, thêm 1,5 thìa cà phê đường vào khuấy đều cho đến khi nước dừa sôi thì tắt bếp. Bước 3: Chuẩn bị một tô lớn, cho 200g bột năng và đường vào. Thêm 130ml nước sôi, đánh bột cho đến khi đặc lại rồi nhào bột thật kỹ cho đến khi bột mịn và mềm, không còn dính tay. Sau đó, chia bột thành từng phần nhỏ để tạo màu sắc đẹp mắt. Bước 4: Rắc một ít tinh bột sắn lên thớt tạo thành một lớp, đặt khối bột lên trên rồi cán mỏng, dùng dao cắt khối bột thành từng dải dài. Bước 5: Luộc bột cho đến khi nổi lên trên mặt thì vớt ra, cho vào tô nước đá khoảng 10 phút. Bước 6: Chuẩn bị cốc, cho hoa quả đã chuẩn bị vào, rưới nước dừa đã chuẩn bị ở bước 2. Sau đó cho sầu riêng, dừa nạo, đá bào, thạch vào và thưởng thức. Dừng lại!
Tự làm chè Thái sầu riêng thơm ngon tại nhà (Ảnh: Sưu tầm)
4. Cách nấu chè Thái
Trong chè Thái, nước cốt rất quan trọng. Dưới đây là công thức pha nước trà chuẩn nhất mà bạn có thể tham khảo:
Số lượng khẩu phần: 3 – 4 cốc
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Xem thêm : Cách làm bảng tính lương nhân viên Excel và mẫu tham khảo mới nhất
Mức độ xử lý: dễ dàng
4.1. Cách làm nước cốt chè Thái tại nhà
- Dừa tươi: 2 quả
- Nước lọc: 600ml
- Muối: 2 thìa cà phê
- Tinh bột khoai mì: 2 thìa cà phê
4.2. Cách lấy nước cốt dừa nấu chè Thái
Hướng dẫn ép trà Thái tại nhà (Ảnh: Sưu tầm)
- Bước 1: Lấy 2 quả dừa tươi, băm nhỏ để lấy nước cốt và xay nhuyễn. Bước 2: Đun sôi 600ml nước trong nồi, sau đó đổ nước dừa tươi vào nồi và đậy nắp cho đến khi nước sôi thì tắt bếp. Bước 3: Trộn dừa với nước dừa ở bước 2. Bước 4: Lọc qua vải mỏng để thu được nước cốt dừa. Bước 5: Đổ nước cốt dừa đã lọc vào nồi, thêm 2 thìa muối và 2 thìa tinh bột sắn vào, sau đó khuấy đều cho đến khi nước đặc lại.
Nước cốt dừa sau khi làm có thể bảo quản trong tủ lạnh trong 2 tuần (Ảnh: Sưu tầm)
Lưu ý: Để bảo quản nước cốt dừa, bạn hãy đổ vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp rồi cho vào tủ lạnh. Nó có thể được lưu trữ lên đến 2 tuần!
Chè Thái sầu riêng ngon nhất Đà Nẵng (Ảnh: Sưu tầm)
Đặc sản mì Quảng Đà Nẵng (Ảnh: Sưu tầm)
Hãy chọn lưu trú tại Vinpear Đà Nẵng để trải nghiệm kỳ nghỉ thú vị (Ảnh: Sưu tầm)
Biệt thự cao cấp tại Vinpear Resort & Spa Đà Nẵng
Thư giãn tại Vinpear Đà Nẵng – Một trải nghiệm hoàn toàn thú vị (Ảnh: Sưu tầm)
Triton Bar tại Vinpear Resort & Spa Đà Nẵng – Nơi hội tụ những thức uống thơm ngon (Ảnh: Sưu tầm)
Hãy đặt phòng ngay tại Vinpear Đà Nẵng để được hưởng ưu đãi hấp dẫn!
Hội viên Pearl Club Vinpear nhận được ưu đãi đặc biệt:
- Giảm 5% giá phòng tốt nhất Giảm 5% dịch vụ ẩm thực tại Almaz Hà Nội, Vinpear Tích lũy nâng cấp và nhiều ưu đãi khác
Đăng ký thẻ thành viên Pearl Club để nhận ưu đãi độc quyền!
Hãy đăng ký thẻ thành viên Pearl Club MIỄN PHÍ ngay hôm nay để được hưởng nhiều ưu đãi tại Vinpeal.
Với công thức nấu chè Thái dưới đây, bạn có thể tự làm tại nhà và thư giãn cùng gia đình vào ngày cuối tuần. Đừng quên thưởng thức chè Thái thơm ngon ở Đà Nẵng khi có cơ hội nhé! Hãy lên kế hoạch cùng người thân, bạn bè ngay thôi.
Tìm hiểu ngay các ưu đãi, combo, tour du lịch tại Đà Nẵng để có một chuyến đi trọn vẹn với lịch trình chi tiết, hấp dẫn.
Nội dung được đội ngũ Nguyễn Tất Thành phát triển với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ mang tính khuyến khích trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho các mục đích khác.
Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]
Nguồn: https://truongnguyentatthanh.edu.vn
Danh mục: Blog
Ý kiến bạn đọc (0)