- Đậu lăng đỏ là gì? Đậu lăng đỏ bé mấy tháng ăn được?
- Những lợi ích không thể bỏ qua của đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm
- Là nguồn protein thực vật lành mạnh cho trẻ
- Cung cấp nhiều chất xơ
- Chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng
- Tốt cho tim mạch của trẻ
- Nguồn chất chống oxy hóa
- 10 công thức nấu cháo đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm
- Cách nấu đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm với sữa mẹ
- Cách nấu đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm với yến mạch
- Cách nấu cháo đậu lăng đỏ khoai tây, cà rốt
- Cách nấu đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm với thịt gà bổ dưỡng
- Cách nấu cháo đậu lăng đỏ nấu thịt heo
- Cách nấu cháo đậu lăng đỏ nấu thịt bò, nấm hương
- Cách nấu cháo đậu lăng đỏ cá hồi
- Cách nấu cháo đậu lăng đỏ hầm chim bồ câu
- Cách nấu súp đậu lăng đỏ ngô ngọt, cá basa
- Cách làm bánh ăn dặm đậu lăng đỏ cho bé
- Ba mẹ cùng tìm hiểu thêm
10+ cách nấu đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm hấp dẫn, lạ miệng
- Cách dạy kỹ năng sống cho trẻ 4 tuổi nhất định cha mẹ phải biết
- Bé đi nhà trẻ lần đầu – Cẩm nang dành cho ba mẹ
- Nguyên nhân trẻ đi học về khóc đêm – 7 “Tuyệt chiêu” dành cho cha mẹ
- 100 trò chơi dân gian cho trẻ hay và phổ biến nhất hiện nay
- Điểm danh TOP 5 trường mầm non quốc tế Hải Phòng chất lượng nhất
Đậu lăng là loại thực phẩm dễ chế biến, lại giàu chất dinh dưỡng, vì vậy mà loại đậu này được nhiều mẹ lựa chọn thêm vào thực đơn ăn dặm cho bé yêu nhà mình. Tuy nhiên, cách nấu đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm sao cho đúng cách, ngon miệng và đảm bảo đủ chất thì không phải mẹ nào cũng biết. Vì vậy, mẹ đừng bỏ qua 10+ cách nấu cháo đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm bổ dưỡng, dễ chế biến và hợp khẩu vị của bé ở bài viết sau!
Bạn đang xem: Tham khảo 10 cách nấu đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm tăng cân
Đậu lăng đỏ là gì? Đậu lăng đỏ bé mấy tháng ăn được?
Bé mấy tháng ăn được đậu lăng đỏ?
Đậu lăng đỏ là một loại hạt đậu có màu từ cam vàng đến đỏ, dễ làm mềm, nát trong quá trình nấu và khi chín thường có màu đỏ nhạt. Vị của đậu lăng đỏ ngon, mang hương thơm đặc trưng và vị bùi dịu nhẹ. Do đặc tính này, nhiều mẹ thường nấu cháo đậu đỏ cho bé ăn dặm. Đậu lăng đỏ là một món ăn cung cấp chất xơ, protein và nhiều dưỡng chất quan trọng khác, làm cho nó trở thành một phần quan trọng trong chế độ ăn của bé.
Tìm hiểu các loại đậu cho bé ăn dặm bổ dưỡng
Đậu lăng đỏ bé mấy tháng ăn được?
Rất nhiều mẹ còn băn khoăn về việc bé mấy tháng ăn được đậu lăng đỏ. Để giải đáp thắc mắc này các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bé từ 8 tháng tuổi có thể bắt đầu thử ăn đậu lăng. Lúc này, các chức năng của hệ tiêu hóa của bé đã dần hoàn thiện và phát triển, cho phép bé tiếp xúc với một loạt thực phẩm mới.
Tuy nhiên, khi nấu cháo đậu đỏ cho bé ăn dặm, mẹ cần chú ý đảm bảo rằng đậu lăng đỏ được nghiền nhuyễn, phù hợp với khả năng nuốt của bé và để đảm bảo an toàn khi bé ăn.
>>Xem thêm: Chuyên gia giải đáp: Cho bé ăn dặm ngày mấy bữa là khoa học?
Những lợi ích không thể bỏ qua của đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm
5 lợi ích của đậu lăng đỏ
Đậu lăng đỏ có màu sắc rực rỡ và hương vị thơm ngon, không chỉ hấp dẫn vị giác của bé mà còn là nguồn dinh dưỡng đặc biệt quan trọng. Bên cạnh việc băn khoăn đậu lăng đỏ bé mấy tháng ăn được thì lợi ích của đậu lăng đỏ cũng được rất nhiều mẹ quan tâm. Dưới đây là 5 lợi ích to lớn mà đậu lăng đỏ mang lại cho trẻ:
Là nguồn protein thực vật lành mạnh cho trẻ
Cháo đậu đỏ cho bé ăn dặm chứa một nguồn protein thực vật chất lượng, cung cấp những axit amin cần thiết cho sự phát triển của cơ bắp và tăng trưởng của bé. Điều này đặc biệt quan trọng cho những bé ở độ tuổi ăn dặm cần cung cấp nhiều protein.
Cung cấp nhiều chất xơ
Chất xơ từ cháo đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, ngăn chặn tình trạng táo bón và duy trì sức khỏe của đường ruột ở trẻ. Điều này rất quan trọng trong giai đoạn ăn dặm khi bé mới tiếp xúc với các loại thực phẩm khác nhau.
>>Xem thêm: Tổng hợp các loại rau củ cho bé ăn dặm phát triển khỏe mạnh
Chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng
Chế biến cháo đậu đỏ cho bé ăn dặm cung cấp một loạt các vitamin như vitamin A, C, K và các khoáng chất như sắt, magie và kali. Những chất dinh dưỡng này đều đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển toàn diện của bé.
Tốt cho tim mạch của trẻ
Cháo đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm chứa chất chống oxy hóa và chất béo không làm bé bị no, có thể giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch của trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Nó rất quan trọng trong việc hình thành một lối sống ăn uống lành mạnh từ khi bé còn ở giai đoạn đầu của việc ăn dặm.
Nguồn chất chống oxy hóa
Các chất chống oxy hóa có trong cháo đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm giúp bảo vệ tế bào khỏi các tác nhân gây hại tự do, đồng thời hỗ trợ trong quá trình phòng ngừa các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.
Việc thêm đậu lăng đỏ vào chế độ ăn dặm không chỉ là cách làm cho bữa ăn thêm phong phú về hương vị mà còn là cách tốt nhất để đảm bảo bé nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện. Với những lợi ích mà đậu lăng đỏ mang lại, mẹ hãy thêm ngay loại thực phẩm này vào thực đơn ăn dặm cho bé.
10 công thức nấu cháo đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm
Cháo đậu lăng đỏ là một món ăn dặm lý tưởng cho bé với nhiều lợi ích dinh dưỡng. Đậu lăng đỏ là một nguồn protein thực vật chất lượng cao, cung cấp chất xơ, và chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng. Ngoài ra, cháo đậu lăng đỏ có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác để tạo ra những bữa ăn đa dạng và dinh dưỡng cho bé. Hãy cùng khám phá 10 cách nấu đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm ngay dưới đây.
Cách nấu đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm với sữa mẹ
Cháo đậu lăng đỏ nấu sữa mẹ là một món ăn dặm vô cùng bổ dưỡng cho bé. Với sự kết hợp giữa đậu lăng đỏ và sữa mẹ giàu dinh dưỡng, món ăn này mang lại những lợi ích quan trọng cho sự phát triển và sức khỏe của bé yêu.
Cháo đậu lăng đỏ với sữa mẹ
Nguyên liệu:
– Sữa mẹ: 100ml
– Đậu lăng đỏ: 100g
– Cà chua: 1 quả
– Dầu olive cho bé,
– Hành, tỏi băm nhuyễn
Xem thêm : SMIS không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên Montessori
Xem thêm : Hôm nay ăn gì: 50+ thực đơn mời bạn tham khảo
Cách nấu:
– Bước 1: Mẹ rửa sạch đậu lăng đỏ. Sau đó cắt cà chua và phi thơm hành tỏi.
– Bước 2: Mẹ hấp đậu lăng đỏ chín thành cháo.
– Bước 3: Mẹ đun sôi cà chua với hành tỏi.
– Bước 4: Khi cà chua chín, mẹ cho thêm đậu lăng đỏ hấp và sữa mẹ. Sau đó đun thêm 5 phút, nêm gia vị và tắt bếp.
Với cách nấu đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm này sẽ khiến bé rất thích thú. Cho bé ăn dặm đậu lăng theo cách này vừa dễ thực hiện vừa cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho bé.
Cách nấu đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm với yến mạch
Việc tìm kiếm và nấu những món ăn dặm ngon và bổ dưỡng luôn là một phần quan trọng khi mẹ bắt đầu cho bé ăn dặm. Cách nấu đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm với yến mạch là một món ăn dặm ngon miệng và giàu dinh dưỡng cho bé.
Cháo đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm với sữa mẹ
Nguyên liệu:
– Đậu lăng đỏ: 20g
– Bột yến mạch: 30g
– Chà lá: 2 quả
– Đường: 10g
Xem thêm : SMIS không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên Montessori
Xem thêm : Hôm nay ăn gì: 50+ thực đơn mời bạn tham khảo
Cách nấu:
– Bước 1: Đầu tiên, mẹ rây mịn bột yến mạch để tạo thành một lớp cháo mềm mịn và ngon.
– Bước 2: Mẹ luộc chín đậu lăng đỏ và xay nhuyễn chúng. Sau đó, mẹ trộn đều bột yến mạch và đậu lăng đỏ với 150ml nước.
– Bước 3: Mẹ đổ hỗn hợp trên vào nồi, cho thêm 300ml nước và nấu thành cháo.
Cách nấu đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm này chắc chắn sẽ là một lựa chọn ngon và bổ dưỡng cho bữa ăn dặm của bé. Món cháo đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm này sẽ giúp bổ sung một phần thực đơn bữa phụ cho bé một cách ngon miệng và bổ dưỡng.
Cách nấu cháo đậu lăng đỏ khoai tây, cà rốt
Việc chế biến các món ăn dặm cho bé yêu luôn là một giai đoạn đầy khó khăn và thú vị đối với các mẹ. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách nấu đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm kết hợp với khoai tây, cà rốt là một món ăn dặm ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho bé.
Cháo đậu lăng đỏ khoai tây, cà rốt cho bé ăn dặm
Nguyên liệu:
– Khoai tây: ½ củ
– Cà rốt: ¼ quả
– Đậu lăng: 50g
– Một chút hành tây, phô mai, tỏi
– Bơ và gia vị ăn dặm cho bé
Xem thêm : SMIS không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên Montessori
Xem thêm : Hôm nay ăn gì: 50+ thực đơn mời bạn tham khảo
Cách nấu:
– Bước 1: Mẹ rửa sạch khoai tây, cà rốt, hành tây và cắt chúng thành những miếng nhỏ.
– Bước 2: Mẹ làm nóng bơ, sau đó cho thêm tỏi, hành tây và cà rốt vào xào chín.
– Bước 3: Mẹ cho đậu lăng và khoai tây vào nồi ninh nhừ, có thể cho thêm một ít muối để làm cho món ăn dặm từ đậu lăng trở nên đậm đà hơn. Sau đó, mẹ cho thêm hỗn hợp xào vào nồi.
– Bước 4: Mẹ chờ cho cháo nấu chín, sau đó đem xay nhuyễn. Tiếp đó, mẹ cho cháo vào nồi và nấu đến khi sôi trở lại, nêm gia vị và thêm một viên phô mai và khuấy đều.
Cách nấu đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm kết hợp với khoai tây và cà rốt không chỉ là một lựa chọn ngon miệng mà còn đầy dinh dưỡng cho bé yêu. Món ăn này không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm cho bé.
Cách nấu đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm với thịt gà bổ dưỡng
Việc chuẩn bị những bữa ăn dặm bổ dưỡng cho bé yêu thường đòi hỏi sự sáng tạo và kết hợp nguyên liệu một cách hợp lý. Dưới đây là cách nấu đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm kết hợp với thịt ức gà, một món ăn dặm bổ dưỡng cho bé.
Cháo đậu lăng đỏ với thịt gà bổ dưỡng cho bé ăn dặm
Nguyên liệu:
– Thịt ức gà: 50g
– Đậu lăng đỏ: 70g
– Cà rốt: 30g
– Cần tây: 2 nhánh
– Dầu ô liu cho bé
Xem thêm : SMIS không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên Montessori
Xem thêm : Hôm nay ăn gì: 50+ thực đơn mời bạn tham khảo
Cách nấu:
– Bước 1: Mẹ rửa sạch đậu lăng đỏ và sơ chế thịt ức gà. Sau đó mẹ cắt thịt thành những miếng nhỏ. Cà rốt và cần tây mẹ cắt thành hạt lựu.
– Bước 2: Mẹ xào cần tây với một ít dầu ô liu khoảng 5 phút. Sau đó, cho thêm cà rốt, đậu lăng đỏ và ức gà vào nồi để hầm chung đến khi chín mềm.
– Bước 3: Khi đang hầm, mẹ hãy vớt bọt trắng nổi trên mặt nồi, nêm một chút gia vị và tắt bếp.
Món cháo đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm kết hợp với thịt ức gà không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng cho bé yêu. Cách nấu đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm trên không chỉ thay đổi khẩu vị mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của bé. Ngoài ra, nếu mẹ muốn thay đổi khẩu vị của bé, mẹ có thể nấu súp gà cho bé ăn dặm.
Cách nấu cháo đậu lăng đỏ nấu thịt heo
Một trong những cách nấu đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm dễ dàng nhất chính là cháo đậu lăng đỏ với thịt heo.
Cháo đậu lăng đỏ nấu thịt heo cho bé ăn dặm
Nguyên liệu:
– Thịt heo bằm: 50g
– Cải thìa: 20g
– Đậu lăng đỏ: 70g
– Ngò rí: 2 nhánh
– Dầu ăn dặm cho bé
Xem thêm : SMIS không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên Montessori
Xem thêm : Hôm nay ăn gì: 50+ thực đơn mời bạn tham khảo
Cách nấu:
– Bước 1: Mẹ rửa sạch đậu lăng đỏ và nấu nhừ thành cháo.
– Bước 2: Mẹ ướp thịt heo với một ít hạt nêm và muối để gia vị thấm đều vào thịt.
– Bước 3: Mẹ rửa sạch cải thìa và cắt nó thành những miếng nhỏ.
– Bước 4: Khi cháo đã chín, mẹ cho thêm thịt heo và cải thìa vào nồi nấu cùng. Mẹ đun hỗn hợp cháo trong khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp.
– Bước 5: Múc cháo ra chén, mẹ hãy cho thêm một muỗng dầu ô liu và rắc ngò rí lên trên.
Món cháo đậu lăng đỏ nấu thịt heo không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho bé yêu. Với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng, món ăn này chắc chắn sẽ khiến bé thích mê.
Cách nấu cháo đậu lăng đỏ nấu thịt bò, nấm hương
Một trong những cách nấu đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm lạ miệng, kích thích bé ăn ngon mà mẹ nên thử ngay đó chính là nấu cháo đậu lăng đỏ với nấm hương và thịt bò.
Cháo đậu lăng đỏ nấu thịt bò và nấm hương cho bé ăn dặm
Nguyên liệu:
– Đậu lăng: 100g
– Thịt bò: 50g
– Hành, tỏi băm nhuyễn
– Nấm hương: 30g
– Dầu ăn cho bé
Xem thêm : SMIS không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên Montessori
Xem thêm : Hôm nay ăn gì: 50+ thực đơn mời bạn tham khảo
Cách nấu:
– Bước 1: Mẹ rửa sạch đậu lăng, nấm hương, thái nhỏ chúng và cho vào nồi hầm nhừ.
– Bước 2: Mẹ làm sạch thịt bò sạch và băm nhuyễn.
– Bước 3: Mẹ phi thơm hành và tỏi, sau đó cho thịt bò vào xào săn.
– Bước 4: Khi đậu lăng đã chín, mẹ cho thịt bò vào nồi nấu và đun khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp.
Món cháo đậu lăng đỏ nấu thịt bò và nấm hương không chỉ đảm bảo sự ngon miệng mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho bé yêu. Với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng, món ăn này sẽ kích thích bé ăn ngon miệng.
Cách nấu cháo đậu lăng đỏ cá hồi
Một món ăn bổ dưỡng và ngon miệng với đậu lăng mà mẹ nên thêm ngay vào thực đơn ăn dặm cho bé chính là cháo đậu lăng đỏ cá hồi.
Cháo đậu lăng đỏ cá hồi cho bé ăn dặm
Nguyên liệu:
– Gạo lứt: 20g
– Đậu lăng đỏ: 50g
– Cá hồi: 40g
– Một chút hành khô, gừng
– Bí đỏ: 40g
Xem thêm : SMIS không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên Montessori
Xem thêm : Hôm nay ăn gì: 50+ thực đơn mời bạn tham khảo
Cách nấu:
– Bước 1: Mẹ ngâm cá hồi trong sữa tươi trong khoảng 15 phút. Sau đó, lấy cá ra cho thêm gừng và hành khô trong nồi đem đi hấp chín.
– Bước 2: Tiếp đến, mẹ gọt vỏ và thái bí đỏ thành miếng, sau đó cho vào hấp cùng cá hồi.
– Bước 3: Mẹ vo gạo nấu thành cháo theo tỷ lệ nước 1:5.
– Bước 4: Sau khi cá hồi chín, mẹ dằm nhỏ theo độ thô bé ăn được, xịt một chút dầu và thêm một ít bột nêm của bé, sau đó tắt bếp.
– Bước 5: Mẹ dằm bí đỏ và trộn vào 80g cháo, nấu cho nóng rồi cho cá hồi vào.
Cháo đậu đỏ cho bé ăn dặm nấu theo cách này vừa đơn giản lại vô cùng bổ dưỡng. Mẹ còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay để bé yêu thích thú hơn trong mỗi bữa ăn dặm.
Cách nấu cháo đậu lăng đỏ hầm chim bồ câu
Cháo đậu đỏ cho bé ăn dặm là một món ăn truyền thống, phổ biến trong việc ăn dặm cho bé. Khi kết hợp các loại thực phẩm khác nhau, nó có thể trở thành một bữa ăn dinh dưỡng và hấp dẫn cho bé yêu. Dưới đây sẽ là cách nấu đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm hầm chim bồ câu, một sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt bồ câu và đậu lăng đỏ.
Cháo đậu lăng đỏ hầm chim bồ câu cho trẻ ăn dặm
Nguyên liệu:
– Gạo: 50g
– Chim bồ câu: ½ con
– Đậu lăng đỏ: 40g
– Tỏi: 1 nhánh
– Gia vị ăn dặm
Xem thêm : SMIS không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên Montessori
Xem thêm : Hôm nay ăn gì: 50+ thực đơn mời bạn tham khảo
Cách nấu:
– Bước 1: Mẹ làm sạch chim bồ câu và nấu chín cho mềm.
– Bước 2: Mẹ hãy lọc phần thịt của chim bồ câu và sau đó xào chúng cùng với tỏi.
– Bước 3: Mẹ lấy đậu lăng đỏ sau khi đã ngâm qua đêm và nấu chúng cùng với gạo để tạo thành cháo.
– Bước 4: Khi cháo chín thì mẹ có thể cho thịt chim bồ câu vào và nấu cùng.
– Bước 5: Cuối cùng, mẹ nêm nếm ra vị và múc ra cho bé dùng.
Món cháo đậu lăng đỏ hầm chim bồ câu không chỉ dinh dưỡng mà còn đầy hương vị, thích hợp cho bé yêu. Mẹ hãy thử nấu cháo đậu đỏ cho bé ăn dặm theo cách này để bé có một bữa ăn dặm hấp dẫn và bổ dưỡng.
Cách nấu súp đậu lăng đỏ ngô ngọt, cá basa
Súp đậu lăng đỏ ngô ngọt với cá basa là một cách nấu đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm ngon miệng và bổ dưỡng cho bé. Đậu lăng đỏ, ngô ngọt, cá basa và các loại rau củ trong món súp này sẽ mang lại một hỗn hợp dinh dưỡng đa dạng cho bé yêu.
Cháo đậu lăng đỏ nấu ngô ngọt và cá basa cho bé ăn dặm
Nguyên liệu:
– Đậu lăng đỏ: 100g
– Ngô ngọt: 50g
– Cá basa: 50g
– Cà rốt: 30g
– Cần tây: 2 nhánh
– Dầu ăn dặm cho bé
Xem thêm : SMIS không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên Montessori
Xem thêm : Hôm nay ăn gì: 50+ thực đơn mời bạn tham khảo
Cách nấu:
– Bước 1: Mẹ đem đậu lăng đỏ và ngô ngọt rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt rửa sạch và thái thành hình hạt lựu.
– Bước 2: Mẹ sơ chế cá basa và thái thành từng miếng nhỏ.
– Bước 3: Mẹ làm nóng chảo với một ít dầu ăn dặm cho bé, sau đó xào cà rốt trong khoảng 5 phút. Thêm cần tây và cá basa vào xào chín.
– Bước 4: Khi đậu lăng đỏ chín thì mẹ cho thêm chút muối để món ăn có vị đậm đà. Sau đó, mẹ cho hỗn hợp vừa xào vào nồi nấu cháo.
– Bước 5: Khi cháo chín, mẹ nêm gia vị theo khẩu vị của bé rồi khuấy đều.
Món súp đậu lăng đỏ ngô ngọt với cá basa là một bữa ăn dặm ngon miệng và bổ dưỡng cho bé. Bên cạnh đậu lăng đỏ, các thành phần khác như cá basa, cà rốt và cần tây cũng mang đến nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của bé.
Cách làm bánh ăn dặm đậu lăng đỏ cho bé
Bánh đậu lăng là một món ăn dặm hấp dẫn và bổ dưỡng cho bé. Với sự kết hợp giữa đậu lăng đỏ, bột yến mạch và một chút hương vị từ lá chà, món ăn này không chỉ đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cho bé mà còn kích thích vị giác của bé yêu.
Bánh đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm
Nguyên liệu:
– Đậu lăng đỏ: 200g
– Bột gạo nếp: 100g
– Vani: ¼ tuýp
– Dầu ăn dặm, đường.
Xem thêm : SMIS không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên Montessori
Xem thêm : Hôm nay ăn gì: 50+ thực đơn mời bạn tham khảo
Cách nấu:
– Bước 1: Mẹ rửa sạch đậu lăng đỏ và ngâm trong nước một đêm hoặc ít nhất 4-6 giờ để mềm. Sau khi ngâm, đậu lăng sẽ pha loãng và dễ dàng nấu chín hơn. Mẹ đổ nước ra và rửa lại đậu lăng.
– Bước 2: Mẹ cho đậu lăng và nước trong nồi và đun sôi. Nấu trong khoảng 30-40 phút hoặc đến khi đậu lăng mềm và dễ nghiền nhuyễn.
– Bước 3: Mẹ cho bột gạo nếp vào nước lạnh và khuấy đều để tạo nước gạo và không để lắng ở đáy.
– Bước 4: Khi đậu lăng đã nấu chín, mẹ đổ nước vào và khuấy đều. Đun lên lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc và dẻo. Sau đó mẹ cho thêm đường và vani vào khuấy đều.
– Bước 5: Mẹ mang hỗn hợp này đun trong khoảng 10-15 phút trên lửa nhỏ cho đến khi nó dẻo và không dính vào nồi nữa.
– Bước 6: Mẹ đổ hỗn hợp ra mặt bàn và trải phẳng. Khi nó còn ấm, mẹ có thể bôi một ít dầu lên tay để trải bánh không bị dính.
– Bước 7: Khi bánh đã nguội đủ để cắt, mẹ cắt thành từng phần nhỏ hoặc theo các hình dáng yêu thích của bé.
Cách nấu đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm này là một sự kết hợp ngon miệng và bổ dưỡng cho bé. Mẹ có thể thử nấu để bé trải nghiệm và thưởng thức.
Bài viết trên đã cung cấp cho mẹ những cách nấu đậu lăng đỏ cho bé ăn dặm thơm ngon và bổ dưỡng. Hy vọng những lời chia sẻ của Sakuramontessori.edu.vn sẽ giúp mẹ giải đáp được thắc mắc về việc bé mấy tháng ăn được đậu lăng đỏ và chăm sóc bé tại nhà tốt hơn.
Ba mẹ cùng tìm hiểu thêm
Nguồn: https://truongnguyentatthanh.edu.vn
Danh mục: Kiến thức tiểu học
Ý kiến bạn đọc (0)