Blog

Hướng dẫn 3 cách làm kem chuối thơm ngon, đơn giản tại nhà

2
Hướng dẫn 3 cách làm kem chuối thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bạn muốn có một lựa chọn mát mẻ cho những ngày hè nóng nực. Dưới đây là 3 cách làm kem chuối thơm ngon, dễ làm tại nhà. Hãy làm điều đó ngay bây giờ!

Kem chuối là món ăn được nhiều người yêu thích, với hương vị thơm ngon và nước cốt dừa béo ngậy đã làm say đắm biết bao trái tim. Dưới đây là 3 cách làm kem chuối tại nhà đơn giản, thơm ngon dành cho các mẹ đang tìm kiếm công thức nhé!

Cách làm kem chuối với sữa đặc (dùng nước cốt dừa)

Chuẩn bị10 phút Xử lý20 phút Phục vụ cho3 – 4 người

Nguyên liệu làm kem chuối với sữa đặc

  • 700g chuối chín

  • 100g cốt dừa

  • 50g hạt điều

  • 400ml nước cốt dừa đóng lon

  • Sữa đặc

  • Gia vị: Muối, vani, đường

  • Dụng cụ: Túi nhựa

Mẹo hay:– Sử dụng hộp kem chuối là một lựa chọn thông minh. – Chọn mua cùi dừa non để có hương vị thơm ngon và mềm hơn.Cách chọn chuối ngon:– Chọn chuối vừa tay, không quá to cũng không quá nhỏ. Chuối chín có vỏ mỏng, vỏ vàng và hơi sẫm màu là loại chuối ngon và dẻo. Tránh chọn những nải chuối còn xanh, cứng nhưng chuối đã vàng vì có thể đã bị ảnh hưởng bởi hóa chất.

Danh sách nguyên liệu làm kem chuối sữa đặc

Cách làm kem chuối với sữa đặc

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Bắt đầu bằng cách rang đậu phộng cho đến khi chín và cắt cùi dừa thành từng dải.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2 Làm nước cốt dừa

Bạn đặt một cái nồi lên bếp và vặn lửa nhỏ. Tiếp theo, thêm từng thành phần sau: Nước cốt dừa, ½ thìa muối, nửa ống vani, 4 thìa đường, 1 thìa sữa đặc. Khi nước sôi thì tắt bếp và để nguội.

Làm nước cốt dừa

Mẹo hay: Rang đậu phộng ở nhiệt độ thấp giúp đậu phộng chín đều, không bị cháy và còn tạo thêm mùi thơm.

Bước 3 Đổ vào túi và để trong tủ lạnh

Dùng túi nilon phù hợp với kích thước cần thiết, cho chuối đã bóc vỏ vào túi và ấn nhẹ cho chuối phẳng khoảng 0,3 – 0,4mm.

Tiếp theo cho cơm dừa và nước cốt dừa vào túi. Cuối cùng, thêm đậu phộng và đặt túi vào tủ lạnh khoảng 5-6 giờ có thể được thưởng thức.

Đổ vào túi và để nguội

thành phẩm

Thành quả cuối cùng của món kem chuối túi sữa đặc

Món kem chuối tuổi thơ của tôi đã hoàn thành rồi. Nó đơn giản như vậy! Với vị chuối thơm ngon kết hợp với nước cốt dừa đậm đà và chút đậu phộng rang giòn chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ăn nhiều hơn một bịch.

Cách làm kem chuối với sữa tươi (có nước cốt dừa)

Chuẩn bị10 phút Xử lý20 phút Phục vụ cho3 – 4 người

Nguyên liệu làm kem chuối, túi sữa tươi

  • 5 quả chuối Xiêm

  • 100g cơm dừa

  • 50g đậu phộng

  • Sữa đặc

  • Tinh bột sắn

  • Sữa tươi không đường

  • nước cốt dừa

  • Gia vị: Muối, vani, đường

Danh sách nguyên liệu làm kem chuối sữa tươi

Cách làm kem chuối với sữa tươi

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Bắt đầu bằng việc rang đậu phộng trên chảo, thêm chút muối rồi khuấy đều cho đến khi chín.

Tiếp theo, gọt vỏ chuối và cắt cùi dừa thành từng lát.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2 Nấu nước cốt dừa

Bạn đặt một cái nồi lên bếp và vặn lửa nhỏ. Sau đó, lần lượt thêm các thành phần sau: 100ml nước cốt dừa, 2 thìa sữa đặc, 1 thìa đường, một chút muối và 1 ống vani. Luôn khuấy cho đến khi nước sôi nhẹ.

Tiếp theo, trộn hỗn hợp trong bát với 50ml nước lọc và một ít tinh bột sắn, khuấy đều cho tan rồi cho vào nồi nước cốt dừa. Khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, đợi nguội thì cho sữa tươi vào khuấy đều.

Nấu nước cốt dừa

Bước 3 Đổ vào túi và đông lạnh

Sau khi nguội, cho chuối đã bóc vỏ và dừa thái lát vào túi, sau đó rắc đậu phộng lên trên. Cuối cùng đổ hỗn hợp vào khuôn theo từng lớp rồi để trong tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng.

Đổ vào túi nhựa và để nguội

thành phẩm

Thành quả cuối cùng của món kem chuối sữa tươi

Món kem chuối này kết hợp chuối, nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc và một chút đậu phộng giòn thơm, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.

Cách làm kem chuối (không có nước cốt dừa)

Nguyên liệu làm kem chuối không chứa nước cốt dừa

Cách làm kem chuối không cần nước cốt dừa

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Bắt đầu bằng cách rang đậu phộng trong chảo cho đến khi chín đều. Sau đó, bóc vỏ đậu phộng rồi giã thật nhuyễn. Gọt vỏ chuối và cắt thành từng lát mỏng, sau đó xay nhuyễn chuối cho đến khi mịn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2 Nấu sốt kem

Trong nồi, kết hợp 2 bịch sữa tươi không đường, 50g đường và 240g sữa đặc. Khuấy đều trên lửa nhỏ.

Nấu nước ép

Bước 3 Chuẩn bị túi đựng kem

Trộn chuối nghiền, nước ép và đậu phộng vào tô rồi trộn đều. Dùng túi nilon phù hợp với kích thước cần thiết, đổ đầy túi khoảng ⅔ hỗn hợp. Cho túi vào tủ lạnh để đông khoảng 1 ngày.

Đổ kem vào túi

Mẹo hay: Bạn có thể dùng đĩa tự làm từ chai nhựa để dễ dàng đổ hỗn hợp vào túi nhựa.

thành phẩm

Thành quả cuối cùng làm kem túi chuối không cần nước cốt dừa

Chúng ta đã hoàn thành món kem chuối mát lạnh, vị chuối thơm phức kết hợp hoàn hảo với vị béo thơm ngon của sữa, cùng vị bùi bùi của đậu phộng rang.

Đừng quên tham khảo thêm những cách làm kem chuối tại nhà đơn giản hơn trên Nguyễn Tất Thành để thể hiện tài nấu nướng của mình nhé!

Chúng ta vừa xem xong 3 công thức làm kem túi chuối với sữa đặc, sữa tươi và không có nước cốt dừa. Các phương pháp rất đơn giản và có thể được thực hiện tại nhà. Hãy thử ngay để thưởng thức cùng gia đình nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Nguyễn Tất Thành

https://truongnguyentatthanh.edu.vn
Nguyễn Tất Thành - Nơi chia sẻ kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực từ giáo dục, văn hóa đến kỹ năng phát triển bản thân. Với các bài viết chất lượng, Nguyễn Tất Thành cung cấp nền tảng vững chắc cho người đọc muốn nâng cao hiểu biết và kỹ năng. Khám phá thông tin hữu ích và học hỏi từ những chuyên gia đầu ngành để hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm