- Khám phá đầy đủ về sắn
- Bí ẩn của sắn
- Các hợp chất quan trọng trong củ sắn
- Đặc điểm phân biệt sắn và sắn
- Hiệu quả của việc sử dụng củ sắn
- Ưu điểm của việc giảm cân
- Tác dụng tích cực của củ sắn đối với tiêu hóa và bệnh trĩ
- Tác dụng tích cực của sắn đối với sức khỏe tim mạch
- Tác dụng kháng khuẩn của sắn
- Lợi ích của củ sắn đối với bà bầu
- Cách chế biến củ sắn
- Lời khuyên khi chế biến sắn để tránh nguy cơ ngộ độc
- Món ngon từ củ sắn
- Những câu hỏi thường gặp về củ sắn
- Ăn sắn có giúp giảm cân không?
- Dấu hiệu ngộ độc sắn là gì?
- Điều trị ngộ độc sắn
Khám phá đầy đủ về sắn
Sử dụng củ sắn đúng cách để tránh nguy cơ ngộ độc
Bí ẩn của sắn
Câu chuyện đằng sau cây sắn
Bí quyết tạo nên vẻ đẹp và hương vị của sắn
Các hợp chất quan trọng trong củ sắn
Chất dinh dưỡng trong sắn
Hàm lượng calo trong 100g sắn luộc
Nguyên liệu | Số lượng |
Tỷ lệ chất khô (%) | 30-40 |
Hàm lượng tinh bột (%) | 27- 36 |
Tổng lượng đường (% FW) | 0,5-2,5 |
Tổng lượng protein (%FW) | 0,5-2,0 |
Chất xơ (%FW) | 1.0 |
Chất béo (%FW) | 0,5 |
Khoáng sản (%FW) | 0,5-1,5 |
Vitamin A (mg/100gFW) | 17 |
Vitamin C (mg/100gFW) | 50 |
Năng lượng (KJ/100g) | 607 |
Yếu tố hạn chế dinh dưỡng | Xyanogen |
Tỷ lệ chiết xuất tinh bột (%) | 22-25 |
Kích thước hạt bột (micron) | 5-50 |
Amyloza (%) | 15-29 |
Độ dính tối đa (BU) | 700-1100 |
Nhiệt độ hồ hóa (OC) | 49-73 |
Nguyên nhân rễ sắn có độc
Đặc điểm phân biệt sắn và sắn
Tính chất thanh nhiệt của cả hai loại sắn
Hiệu quả của việc sử dụng củ sắn
Giá trị dinh dưỡng và công dụng của củ sắn
Ưu điểm của việc giảm cân
Công dụng của sắn trong chế độ giảm cân
Cách sử dụng sắn trong chương trình giảm cân
Tác dụng tích cực của củ sắn đối với tiêu hóa và bệnh trĩ
Công dụng của củ sắn nhìn từ góc độ Đông y
Lợi ích của sắn đối với hệ tiêu hóa và bệnh trĩ
Tác dụng tích cực của sắn đối với sức khỏe tim mạch
Lợi ích của sắn đối với tim
Sắn và vai trò quan trọng với sức khỏe tim mạch
Tác dụng kháng khuẩn của sắn
Vai trò của vitamin B6 trong sắn đối với sức khỏe
Củ sắn và khả năng tăng sức đề kháng
Lợi ích của củ sắn đối với bà bầu
Cách ăn sắn giúp ngừa bệnh trĩ cho bà bầu
Lợi ích của củ sắn đối với bà bầu
Cách chế biến củ sắn
Lời khuyên khi chế biến sắn để tránh nguy cơ ngộ độc
Cách thưởng thức sắn với muối
Những điều cần lưu ý khi ăn củ sắn
Tác dụng của lá và quả sắn
Xem thêm : Bức tranh ảnh mèo cute, bựa, ngầu đẹp, ngộ nghĩnh, đáng yêu nhất
Khám phá điều đặc biệt về lá và quả sắn
Cẩn thận khi ăn hạt và lá sắn
Bí quyết chọn sắn chất lượng
Bước quan trọng sau khi chọn sắn
Bước quan trọng sau khi chọn sắn
Bí quyết sử dụng sắn dây an toàn
Lưu ý khi sử dụng củ sắn
Món ngon từ củ sắn
Món thịt kho sắn
Với thịt lợn và sắn, bạn đã có một món ăn thơm ngon. Thịt được ướp đều gia vị, củ sắn giòn, ngọt.
Thịt kho củ sắn
Củ sắn xào tôm
Củ sắn xào tôm giòn, ngọt, hấp dẫn nhưng lại có hương vị đặc biệt nhờ gia vị.
Cách làm củ đậu xào tôm
Sườn chay xiên sắn áp chảo
Sườn sắn chay hấp dẫn
Cách làm sườn sắn xào chay
Bò xào củ sắn
Thịt bò xào củ sắn thơm ngon, hấp dẫn
Cách làm món bò xào sắn
Chả giò đậu thận
Chả giò jicama chiên giòn nước mắm đậm đà
Chả giò đậu thận
Xem thêm : Cận cảnh nhan sắc hotgirl Đô Mỹ Trúc khiến Ngô Diệc Phàm đi tù
Chè đậu đặc biệt
Chè củ đậu ngọt giòn
Cách làm chè đậu
Củ đậu lắc
Cách làm jicama lắc
Củ đậu lắc rất đậm đà và giòn
Mứt củ đậu
Thử làm mứt jicama thay mứt dừa
Cách làm mứt jicama đơn giản
Jicama – sinh tố cà rốt
Củ sắn mát lạnh – sinh tố cà rốt
Cách làm sinh tố đậu – cà rốt
Đậu thận hầm sườn
Nồi sườn hầm củ đậu thơm ngon với hương vị ngọt ngào từ sườn và củ đậu. Sau khi hầm, cả sườn và củ đậu sẽ mềm ra, thêm chút nước mắm sẽ rất ngon. Đặc biệt, nước ép của món ăn này vô cùng ngọt ngào.
Cách làm jicama hầm sườn
Những câu hỏi thường gặp về củ sắn
Ăn sắn có giúp giảm cân không?
Sắn chứa nhiều chất xơ và nước, giúp bạn có cảm giác no lâu hơn. Ngoài ra, sắn còn chứa ít chất béo nên hỗ trợ giảm cân rất tốt.
Dấu hiệu ngộ độc sắn là gì?
Lá và hạt sắn có chứa tephrosin và rotenone gây ngộ độc. Sau khi ăn lá và hạt sắn, sẽ xuất hiện các triệu chứng đau bụng, co giật, rối loạn nhịp tim, huyết áp thấp và suy hô hấp, có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời.
Điều trị ngộ độc sắn
Khi gặp ngộ độc sắn, hãy đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu kịp thời.
Triệu chứng và cách điều trị ngộ độc sắn:– Triệu chứng ngộ độc sắn: nhức đầu, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn, lơ mơ,… – Điều trị ngộ độc sắn: đưa ngay người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị. tâm kịp thời.
Củ sắn dây rất mát và dễ ăn nên được nhiều người lựa chọn làm nguyên liệu cho các món ăn. Nó còn có nhiều lợi ích như cung cấp vitamin C tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa,… Vì vậy, hãy nhớ công thức chế biến các món ăn cho gia đình bạn nhé. Nếu bạn có món ăn nào khác hãy để lại bình luận để chúng tôi biết nhé.
Tham khảo: Báo Lao động
Mua sắn tươi tại Nguyễn Tất Thành:
Nguồn: https://truongnguyentatthanh.edu.vn
Danh mục: Blog
Ý kiến bạn đọc (0)