Cuối tuần này, hãy tạo ngay điều đặc biệt cho gia đình và những người thân yêu bằng món lẩu hải sản nóng hổi thơm ngon nhé. Đừng bỏ lỡ công thức nấu lẩu hải sản thơm ngon dưới đây nhé!
- 1000+ Câu đố hấp dẫn về Ngày Trái Đất với đáp án hay nhất năm 2024
- Cách vẽ mũi tên thẳng, cong, và 2 chiều trong Word một cách nhanh chóng và đơn giản
- Bộ sưu tập hình nền máy tính Chill Lo-fi Anime
- Mệnh kim nên xăm hình gì hợp phong thủy, hút may mắn?
- Bí quyết nhận Spin Coin Master miễn phí mới nhất ngày 20/12
@@ Lẩu hải sản luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi dịp, từ những bữa tiệc đông người cho đến họp mặt gia đình. Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho bữa ăn ngon với món lẩu hải sản ngay tại nhà nhé!
Bạn đang xem: Cách nấu lẩu hải sản NGỌT NGÀO, ĐẬM ĐÀ tại nhà một cách dễ dàng
Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu hải sản thơm ngon
– Thịt ba chỉ chọn lọc, 300g
– Nghêu biển 300g
– Tôm sú tươi ngon 500g
– Mực tươi 300g
– Chọn phi lê cá tươi 500g
– 4 miếng đậu phụ và 200g cá viên mềm
– 1 củ hành khô, 1 củ tỏi thơm
– 2 cây sả, 1/2 quả dứa, 1 nhánh gừng nhỏ
– 50g nấm hương, 200g nấm kim châm mềm
– 3 quả cà chua mọng nước, 2 quả ớt tươi nhiều màu
– 500g xương chất lượng
– Xà lách, cải thảo, hoa cúc, cải chíp… sạch
– Gia vị: Dầu ăn, gói gia vị Lẩu Thái, bột nêm, đường, muối…
Xem thêm : 16 Typh bị tố ép Min bỏ con, đòi “húp” Phương Ly, phản bội bạn bè
Bí quyết tạo nên món lẩu hải sản tuyệt vời
Cách nấu lẩu hải sản thơm ngon, hấp dẫn
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món Lẩu hải sản
– Thịt bò ba chỉ đặt trên đĩa riêng
– Nghêu được ngâm trong nước vo gạo và ớt cắt lát mỏng, ngâm trong 30 phút cho hết cặn. Sau đó rửa sạch và lau khô.
– Tôm sú tươi, bỏ râu và đầu, cắt đôi lưng để loại bỏ chỉ đen, sau đó rửa sạch, để ráo nước.
– Làm sạch ruột mực, bỏ túi mực, mắt và răng, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ hoặc giữ nguyên con mực.
– Phi lê cá rửa sạch, xát nhẹ với muối để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch với nước rồi thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
Bí quyết chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu hải sản
– Hành, tỏi khô rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, thái lát và cắt thành từng sợi nhỏ.
– Sả rửa sạch, giã nát rồi cắt thành từng miếng. Ớt tươi rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng.
– Dứa cắt thành từng miếng nhỏ, ngâm nấm hương trong nước ấm 15 phút cho mềm, sau đó rửa sạch, bỏ chân nấm và tách làm đôi.
– Nấm kim châm loại bỏ rễ, dùng tay tách sợi rồi rửa sạch để ráo nước.
– Đậu hủ được cắt thành từng miếng vừa ăn, cá viên được chấm sao cho đẹp mắt khi nấu chín.
– Xà lách, cải thảo, cúc, cải chíp nhặt sạch, ngâm trong nước muối loãng 20 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Tiến hành hầm xương
– Xương được xát với muối để khử mùi hôi và rửa sạch. Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, cho hành khô, tỏi khô băm nhỏ vào xào cho thơm. Sau đó cho xương vào xào chín, nêm một ít hạt nêm, bột ngọt, nước mắm rồi đun sôi. Tiếp theo cho 2 lít nước vào đun nhỏ lửa.
Nước hầm xương
Xem thêm : “Bánh mì trí nhớ” cho một ngày làm việc của bạn thêm năng suất
– Khi nước sôi, liên tục hớt bọt trên mặt nước để nước dùng thơm ngon, hấp dẫn hơn.
– Ninh xương khoảng 60 phút cho mềm rồi vớt ra riêng.
Bước 3: Phiêu lưu với đậu hủ chiên vàng
Đậu hủ giòn ngon
– Đun nóng dầu trong chảo, từ từ thả đậu phụ thái lát vào chiên đến khi chín vàng. Sau đó vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 4: Bắt đầu hành trình nấu lẩu hải sản
– Bắc nồi lên bếp, thêm 3 thìa dầu ăn vào. Cho hành, tỏi băm nhỏ vào xào thơm, sau đó cho cà chua và dứa vào xào chín. Nêm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho sả, gừng vào xào khoảng 1-2 phút. Cuối cùng cho nấm hương vào xào cùng gia vị cho thơm đậm đà.
– Xào khoảng 2 – 3 phút thì cho nước luộc xương vào đun sôi. Cho gói gia vị nấu món Lẩu Thái vào và nêm nếm vừa ăn. Đun sôi trên lửa nhỏ.
Nấu lẩu hải sản
– Cuối cùng cho hành lá và rau mùi vào để tạo thêm mùi thơm cho nồi nước dùng.
– Xếp các nguyên liệu xung quanh nồi lẩu, lần lượt cho nấm, cá viên, phi lê cá và hải sản vào. Đợi chín rồi thưởng thức khi còn nóng.
Thành phẩm món Lẩu hải sản
Lẩu hải sản ngon và đích thực
Cho gói gia vị lẩu Thái vào nồi lẩu hải sản để tạo mùi thơm quyến rũ hơn. Sự kết hợp giữa cà chua, dứa, tôm, mực và các loại rau thơm tạo nên nước lèo thơm ngon độc đáo, có vị chua ngọt, cay cay và mùi sả nồng nặc. Ngoài ra, vị ngọt của dứa kết hợp hoàn hảo với thịt bò, tôm, cá viên. Ăn cùng bún hay mì ăn liền sẽ là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
“””””””””-
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT PHÒNG TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. Giúp khách hàng đặt chỗ trước khi đến các nhà hàng/quán cà phê tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Theo dõi blog PasGo và fan page PasGo để cập nhật thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng ngàn nhà hàng đối tác của PasGo. Việc ăn uống trở nên dễ dàng hơn nhờ hỗ trợ đặt chỗ trực tuyến.
Nguồn: https://truongnguyentatthanh.edu.vn
Danh mục: Blog
Ý kiến bạn đọc (0)