Bún xào từ lâu đã là điểm nhấn trong văn hóa ẩm thực của đảo ngọc Phú Quốc. Mở bán theo phong cách du lịch phát triển, bún nước lèo Kiến Xay vẫn giữ được ấn tượng đặc biệt và nhận được nhiều lời khen từ du khách.
- Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ việc súc tích, thuyết phục nhất
- Bộ sưu tập Hình nền điện thoại siêu dễ thương và đáng yêu nhất
- Check in online Vietjet Air 2023 – Cập nhật từ Mytour
- Top 12 Tiệm Bánh Su Kem Ngon TP.HCM
- Dòng OPPO Reno 12 Series sẽ được trang bị chip Snapdragon 8 Series và camera có những cải tiến đáng kì vọng
1. Vị trí và giá quán bún
Quán bún Kiên Xây nằm trên đường Bạch Đằng, trung tâm thị trấn Dương Đông. Du khách đến đây luôn chứng kiến một hình ảnh nhộn nhịp, đông đúc, với phong cách phục vụ độc đáo khi khách hàng phải “lăn vào bếp” để trải nghiệm.
Bạn đang xem: Bún Quậy Kiến Xây: Hương vị đặc sản Phú Quốc khiến nhiều người say mê
Nếu đánh giá giá một tô bún, đa số mọi người sẽ thấy giá đó không cao. Một tô bún xào đầy đủ có giá từ 50.000đ đến 55.000đ.
Ảnh: @thanhphong0802
2. Đặc điểm món bún trộn
Bún xào Kiến Xây khám phá nguồn gốc từ bún tôm – đặc sản nổi tiếng của Bình Định. Sự khác biệt nằm ở cách chế biến và làm độc đáo. Nguyên liệu của món bún xào phải đảm bảo độ tươi ngon, thậm chí bún còn được làm tươi ngay tại chỗ. Bột gạo sau khi ngâm mềm sẽ được xay đến khi đạt độ sệt mịn, ép thành sợi bún rồi luộc trong nước sôi.
Một tô bún đầy đủ gồm có chả cá, chả tôm và 2 quả trứng mực. Khi ăn, du khách được thưởng thức nước mắm chua, cay, ngọt, đủ vị do chính mình pha. Quán bún Kiên Xây cùng một cách. Rất ngon và thú vị.
Ảnh: @ntvvirus
3. Review món bún trộn Kiến Xây
Lưu ý ở Phú Quốc chỉ có một quán bún nổi tiếng duy nhất đó là Bún xào Kiến Xây. Để thưởng thức món ăn này tại nhà hàng, thực khách sẽ phải tự tay làm mọi thứ. Nếu ai không có tài nấu nướng chắc hẳn sẽ có một kỷ niệm khó quên.
Ảnh: sưu tầm
3.1 Cách ăn mì xào
Khác với hầu hết các quán mì khác, tại Bún xào Kiến Xâymì được làm tươi khi khách hàng đặt hàng. Chủ quán sẽ làm phần ăn cho một người. Sau đó, cho vào máy tạo thành sợi. Người làm bún sẽ cho thẳng vào nồi nước sôi.
Chả cá, chả tôm sau khi xay nhuyễn sẽ được chủ quán lấy một lượng vừa phải rồi phết mỏng lên tô. Thêm chút bột ngọt, hành lá thơm rồi chan nước dùng trong, ngọt vào là xong. Nước dùng nóng sẽ nấu chín chả cá, chả tôm trong tô. Khi bạn thử miếng chả, bạn sẽ thấy độ tươi ngon. Ngoài ra còn có 2 con mực nhân trứng chiên giòn “ngon không tưởng”. Đặc biệt, gia vị chấm sẽ được khách hàng pha theo công thức: muối, tiêu, đường, bột ngọt, ớt và cả quất. Nước chấm có mùi thơm đặc trưng của tiêu Phú Quốc gây xôn xao.
Xem thêm : Thời tiết Đà Lạt mỗi tháng và lời khuyên du lịch
Ảnh: @toluguyen
3.2 Không gian cửa hàng
Vị trí trung tâm thuận tiện, Bún xào Kiến Xây Được ưa chuộng vì không gian rộng rãi, thoáng mát. Đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, nhanh nhẹn và thân thiện với khách hàng. Do có nhiều tiến bộ trong hoạt động tự phục vụ của khách hàng nên đôi khi có nhiều câu hỏi như “Tính năng này hoạt động như thế nào?”. Không thể phủ nhận không khí vui vẻ, nhộn nhịp.
Ảnh: sưu tầm
Không chỉ nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon, Bún xào Kiến Xây Đây cũng là điểm đến lý tưởng với phong cách phục vụ và nấu nướng độc đáo. Không chỉ vậy, hình ảnh những thực khách tự phục vụ nhộn nhịp chỉ có thể thấy ở đây. Có rất nhiều đặc sản, ẩm thực Phú Quốc đang chờ bạn khám phá. Đừng quên cập nhật những địa điểm ăn ngon ở Phú Quốc từ Halo. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!
Một số đặc sản Phú Quốc có thể bạn quan tâm:
Nội dung được đội ngũ Nguyễn Tất Thành phát triển với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ mang tính khuyến khích trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho các mục đích khác.
Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]
Nguồn: https://truongnguyentatthanh.edu.vn
Danh mục: Blog
Ý kiến bạn đọc (0)