- Nếu bạn đang học cách nấu lẩu dê tại nhà thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé! Nguyễn Tất Thành sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món lẩu dê ngon như nhà hàng ngay trong bài viết này nhé!
- Danh sách nguyên liệu làm món lẩu dê
- Hướng dẫn làm món lẩu dê
- Bước 1 Chuẩn bị nước dùng
- Bước 2 Ướp và xào thịt dê
- Bước 3 Nêm nước dùng, chiên khoai môn và trộn nước chấm
- Bước 4 Hoàn tất
- Thưởng thức
Nếu bạn đang học cách nấu lẩu dê tại nhà thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé! Nguyễn Tất Thành sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món lẩu dê ngon như nhà hàng ngay trong bài viết này nhé!
Để nấu được món lẩu dê thơm ngon như ở quán không khó. Chỉ cần thực hiện thật kỹ công thức lẩu dê sau đây, Nguyễn Tất Thành tin rằng bạn sẽ trổ tài nấu món lẩu dê thơm ngon khó cưỡng!
Chuẩn bị15 phút Xử lý85 phút Vì3 – 4 người
Danh sách nguyên liệu làm món lẩu dê
-
200 gram củ cải trắng, cắt thành miếng vừa ăn
Bạn đang xem: Bí quyết nấu lẩu dê thơm ngon, đậm đà không thua kém nhà hàng
-
200 gram củ sen gọt vỏ, rửa sạch
-
Gia vị nấu lẩu: Nấm đông trùng hạ thảo, nấm hương, nấm linh chi, kỷ tử, táo đỏ, đương quy, đảng sam, hoa sơn, quế, hồi, gừng, rượu trắng
-
Gia vị: Bột nêm, ngũ vị hương, sa tế, dầu ăn, bột ngọt, đường, muối, chao
Danh sách nguyên liệu làm món lẩu dê
Hướng dẫn làm món lẩu dê
Bước 1 Chuẩn bị nước dùng
Đầu tiên, nghiền nát 1 củ gừng và trộn với nó 2 muỗng canh rượu trắng rửa sạch đùi dê để khử mùi hôi của thịt dê. Rửa sạch bằng nước.
Cắt thịt dê thành miếng vừa ăn. Tách riêng thịt và xương. Xương được trụng trong nước cùng 1-2 cây sả đập dập cho đến khi chín. Sau đó vớt xương ra và rửa sạch lại.
Xem thêm : Tổng hợp 10 trò chơi Y8 đào vàng cổ điển | Chơi game Y8 online tuyệt vời nhất
Chuẩn bị nước dùng
Cho xương đã chần vào nồi khác để nấu nước dùng. Trong nồi chứa xương, cho củ cải trắng, 4 – 5 cây sả, nấm đông trùng hạ thảo, nấm hương, nấm linh chi, kỷ tử, táo đỏ, đương quy, cặn sam, hoa sơn, quế, hồi vào.
Các gia vị cho món lẩu dê có thể điều chỉnh theo sở thích. Khuấy đều và đậy nắp nồi trong khi nấu nước dùng.
Bước 2 Ướp và xào thịt dê
Ướp và xào thịt dê
Thịt dê được ướp chung 1,5 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê satay, 1/3 thìa cà phê năm loại gia vị. Sau đó, thịt được xào 1 muỗng canh dầu ăn cùng tỏi và sả băm cho chín.
Bước 3 Nêm nước dùng, chiên khoai môn và trộn nước chấm
Sau khi nấu lẩu, khoảng 40 phútbắt đầu nêm gia vị. Hỗn hợp gia vị bao gồm: 2 muỗng canh gia vị, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh muối, 2 muỗng canh kẹo, 1 muỗng canh nước sốt đen. Thêm hỗn hợp gia vị vào nồi nóng và khuấy đều.
Tiếp tục nấu thêm nước dùng lẩu 10 phútsau đó lấy quế và hoa hồi ra. Sau đó cho củ sen vào nấu tiếp 10 phút lại.
Nêm nước dùng
Làm nóng chảo và thêm 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho từng miếng khoai môn đã cắt vào chiên vàng.
Xem thêm : Bộ sưu tập 100+ hình nền may mắn, thu hút tài lộc theo phong thủy
Để làm nước chấm, bạn cần sử dụng 2 muỗng canh Ồ, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh sả băm nhuyễn. Sau đó, khuấy đều trong chén nước dùng.
Bước 4 Hoàn tất
Hoàn thành
Dùng nồi đất. Cho xương và củ cải vào nồi. Tiếp theo cho khoai môn, thịt dê xào và hành tây vào. Sau đó đổ nước vào là món ăn đã hoàn thành.
Thưởng thức
Thưởng thức món lẩu dê
Lẩu dê thơm ngon, hấp dẫn khiến ai cũng mê mẩn. Tự nấu món lẩu dê tại nhà với hương vị giống nhà hàng, cộng thêm thịt dê. Bạn có thể thưởng thức lẩu cùng bún, bún và rau củ tùy theo sở thích. Nếu bạn thích ăn cay thì cho thêm chút ớt để món ăn thêm thú vị nhé!
Để nấu món lẩu dê thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và gia vị. Hãy cùng vào bếp thực hiện món lẩu dê này nhé! Chúc bạn thành công!
Mua ngay gia vị lẩu tại Nguyễn Tất Thành:
Nội dung được đội ngũ Nguyễn Tất Thành phát triển với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ mang tính khuyến khích trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho các mục đích khác.
Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]
Nguồn: https://truongnguyentatthanh.edu.vn
Danh mục: Blog
Ý kiến bạn đọc (0)