- Lẩu cá đuối là món ăn không quá phức tạp nhưng luôn mê hoặc thực khách bởi hương vị độc đáo của nó. Cuối tuần này, hãy cùng tôi khám phá cách nấu món lẩu cá đuối ngon và đậm đà nhé!
- Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị cho bữa lẩu cá đuối cho 4 người
- Cách nấu lẩu cá đuối ngon nhất
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Ướp cá
- Bước 3: Cá xào
- Bước 4: Làm món Lẩu
- thành phẩm
Lẩu cá đuối là món ăn không quá phức tạp nhưng luôn mê hoặc thực khách bởi hương vị độc đáo của nó. Cuối tuần này, hãy cùng tôi khám phá cách nấu món lẩu cá đuối ngon và đậm đà nhé!
Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị cho bữa lẩu cá đuối cho 4 người
- – 2 con cá đuối (khoảng 500g) – Nửa quả dứa – 2 quả cà chua – Một ít ớt – Tỏi băm và hành tím – 1 củ gừng nhỏ – 2 nhánh sả – Các loại rau thơm: húng quế, rau mùi, rau om – 1 gói gia vị Lẩu Thái – 4 thìa cà phê đường – 2 thìa cà phê bột nêm – 2 thìa cà phê nước mắm – Các món ăn kèm như: bún tươi, rau muống, bắp chuối bào sợi, bạc hà, măng tươi hoặc măng chua tùy theo sở thích của bạn
Cách nấu lẩu cá đuối ngon nhất
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cá đuối được rửa sạch bằng nước có pha giấm hoặc rượu sau đó khử mùi tanh cắt thành miếng vừa ăn.
Cá đuối được rửa sạch bằng nước pha giấm hoặc rượu rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bạn đang xem: Bí quyết nấu lẩu cá đuối ngon đến bất ngờ tại nhà
Gừng cắt thành từng sợi nhỏ, cà chua cắt thành từng múi.
Sả đập dập, cắt làm 3 miếng, ớt cắt miếng.
Ngoài ra, các loại rau thơm cắt khúc, dứa thái nhỏ, bạc hà thái lát vừa ăn.
Măng rửa sạch, thái mỏng ngâm trong nước sôi có pha muối khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo.
Xem thêm : Cách tải TikTok Trung Quốc, tải Douyin về điện thoại Android, iPhone
Lưu ý: Trước khi sử dụng, măng cần được luộc chín để đảm bảo độ chín hoàn toàn và tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Bước 2: Ướp cá
Ướp cá với ớt thái lát, tỏi băm và gừng băm nhỏ, sau đó nêm 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm trong 20 phút.
Bước 3: Cá xào
Làm nóng chảo rồi cho tỏi và hành tím băm vào xào, sau đó cho cá vào xào cho đến khi thịt săn chắc.
Bước 4: Làm món Lẩu
Dùng một chảo khác, cho hành, tỏi, gừng vào xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, cho dứa thái nhỏ, cà chua nghiền và sả vào xào.
Nêm 3 thìa đường và 2 thìa bột nêm.
Dùng nồi nước đun sôi, sau đó khi nước sôi thì cho dứa, cà chua xào sơ và gói gia vị lẩu thái lát vào.
Tiếp theo, tiếp tục đun chín cá với nhau rồi nêm 1 thìa nước mắm và một ít đường. Nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.
thành phẩm
Dọn ra nồi lẩu, thêm rau thơm thái nhỏ cùng một ít ớt và tỏi phi cho thơm rồi thưởng thức cùng rau mùi, chuối bào sợi, bạc hà, măng và một chén tương ớt.
Ngoài trời se lạnh, còn gì hấp dẫn hơn khi quây quần bên cả gia đình quanh nồi lẩu cá đuối bốc khói, thưởng thức miếng cá mềm ngọt như cảm nhận được hương vị của biển. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!
Nội dung được đội ngũ Nguyễn Tất Thành phát triển với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ mang tính khuyến khích trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho các mục đích khác.
Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]
Nguồn: https://truongnguyentatthanh.edu.vn
Danh mục: Blog
Ý kiến bạn đọc (0)