Milo là thức uống quen thuộc với mọi lứa tuổi, không chỉ là thức uống thông thường mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn vặt khác nhau. Dưới đây là 2 cách làm món dưa chua milo được giới trẻ ưa chuộng nhất!
- Danh sách 6 quán ăn ngon gần Rạp Trung Tâm Chiếu Phim Quốc Gia
- Hình ảnh đẹp của những cô gái trong váy xếp ngắn
- Bí Quyết Tải và Cài Đặt Minecraft 1.19 Tiếng Việt – Hướng Dẫn Mới Nhất Năm 2024
- Cách nhận tiền trước từ Viettel khi tài khoản vẫn còn
- Bốc đồng là gì? Cách khắc phục người có tính bốc đồng hiệu quả
Milo dầm – món ăn vặt không thể bỏ qua (Nguồn: Internet)
Bạn đang xem: 7 Cách Pha Chế Milo Dầm Tại Nhà Siêu Ngon, Mát Lạnh
Chùm Milo là gì?
Beamed Milo kết hợp hài hòa giữa vị đắng của bột milo, vị ngọt béo của sữa đặc và mùi thơm mát lạnh của đá bào. Món ăn này không chỉ mang hương vị tuổi thơ mà còn độc đáo và được nhiều người yêu thích.
Một ly milo mát lạnh sẽ giúp bạn tỉnh táo trong những ngày nắng nóng. Ngoài cách làm milo với sữa đá truyền thống, nhiều người còn cho thêm trân châu, bánh flan, sữa chua… để món ăn thêm hấp dẫn.
Làm dầm milo có khó không?
Chỉ cần bột mio, sữa đặc và đá bào (hoặc đá bào) là bạn đã có thể thưởng thức một ly milo mát lạnh ngay tại nhà. Điều chỉnh tỷ lệ nguyên liệu và topping theo sở thích để món ăn có hương vị hài hòa, không quá ngọt tránh bị ngán.
Mặc dù công thức rất đơn giản nhưng hãy thử nghiệm vài lần để tìm ra công thức phù hợp và ngon nhất. Sau đây là hướng dẫn 2 cách làm dầm milo:
Cách làm milo với sữa đá
Để có một ly milo truyền thống với sữa đá thơm ngon, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây nhé!
Nguyên liệu
Xem thêm : Quý Dậu sinh năm 1993 hợp phong thủy cây gì? (nam, nữ)
Thành phần bạn cần:
- Bột milo: 150gr bột milo
- Sữa đặc: 100gr
- Sữa tươi không đường: 500ml
- Sốt sô cô la
- Đá bào hoặc đá bào.
Làm
Bước 1: Làm sốt sữa milo
- Đun nóng khoảng 130gr bột milo, sữa đặc và sữa tươi không đường trong nồi rồi đặt lên bếp đun lửa vừa. Khi hỗn hợp có dấu hiệu nóng lên thì hạ lửa nhỏ và tiếp tục đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Bước 2: Thành phẩm
- Cho đá bào vào cốc, rưới đều sốt sữa để nước sốt thấm vào đá bào.
- Trải phần bột milo còn lại lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành xong một cốc milo mát lạnh và thơm ngon.
Milo nhúng sữa đá ngon, béo, ngọt, mát (Nguồn: Internet)
Hướng dẫn làm milo trân châu đường đen
Ngoài việc kết hợp với sữa đá truyền thống như trên, bạn có thể thử thêm hương vị thú vị của trân châu đường đen. Thực hiện theo các bước sau:
Thành phần bạn sẽ cần:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 50gr bột milo
- 50gr cacao
- 150g sữa đặc
- 500ml sữa tươi không đường
- 150gr trân châu đen
- 200gr đường nâu
- Trà bí mùa đông
- Bánh quế, bánh quy Oreo hoặc lớp trên bề mặt tùy theo lựa chọn của bạn
- Đá bào hoặc đá bào
Làm
Bước 1: Làm nước chấm milo
Xem thêm : Cân bằng phương trình phản ứng sau: CO2 + NaOH → Na2CO3 + H2O
Bước 2: Làm trân châu đường đen
- Đun sôi nước, cho trân châu đen vào nồi và khuấy đều để tránh trân châu dính đáy nồi.
- Đun sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp, đậy nắp nồi và ủ thêm 30 phút nữa. Sau đó, vớt trân châu ra, rửa sạch với nước và để ráo nước.
- Cho trà bí và đường đen vào nồi đun trên lửa vừa. Khuấy đều cho đến khi đặc lại thì đổ vào tô trân châu luộc.
Bước 3: Thành phẩm
- Cho đá bào vào ly, rưới từ từ sốt milo cho thấm đều vào đá, sau đó thêm trân châu đường đen lên trên.
- Bạn có thể thêm chả quế hoặc bánh quy Oreo nghiền nát để món milo thêm độc đáo và hấp dẫn.
Hạt trân châu đường đen độc đáo Milo (Nguồn: Internet)
Một số điều cần lưu ý khi làm dầm milo
Khi làm món ăn này tại nhà, bạn hãy chú ý những điều sau để món ăn trở nên hấp dẫn và thơm ngon:
- Chọn nguyên liệu chất lượng: Điều này sẽ đảm bảo đúng hương vị của món ăn.
- Khi làm nước sốt khuấy đều để tránh vón cục hoặc dính vào đáy nồi.
- Luộc trân châu trong thời gian thích hợp để đậu chín đều, mềm, dẻo.
- Cân nhắc tỷ lệ nguyên liệu theo sở thích cá nhân nhưng đảm bảo món ăn không quá ngọt để tránh nhàm chán và thay đổi hương vị.
Đây là hai cách làm món dưa chua milo được giới trẻ ưa chuộng tại nhà, đảm bảo hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Chúc các bạn thành công khi áp dụng công thức Nguyễn Tất Thành Khuyến khích thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Đừng quên theo dõi và cập nhật các mẹo chế biến món ăn khác tại Blog Nguyễn Tất Thành nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời.
Nội dung được đội ngũ Nguyễn Tất Thành phát triển với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ mang tính khuyến khích trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho các mục đích khác.
Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]
Nguồn: https://truongnguyentatthanh.edu.vn
Danh mục: Blog
Ý kiến bạn đọc (0)