Xúc động tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi

Xúc động tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi

Sáng 4-7, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 6 năm học 2020-2021. Kỳ thi năm nay có 3989 thí sinh tham gia kiểm tra đánh giá năng lực ba môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh tại 3 Hội đồng thi: Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, Nhà C và Nhà K – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN).

Để kỳ thi diễn ra thành công, ngoài tinh thần trách nhiệm và sự chuyên nghiệp của thầy cô, không thể không nhắc đến sự đóng góp tích cực của các tình nguyện viên (TNV) – những học sinh lớp 8, 10, 11 của nhà trường.

Xúc động tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi - Ảnh 1.

Tình nguyện viên hướng dẫn thí sinh vào phòng thi

Trong kỳ kiểm tra đánh giá năng lực cho học sinh lớp 6 năm học 2020-2021, trường đã huy động 138 tình nguyện viên hỗ trợ cho công tác tuyển sinh. Nhiệm vụ của các em là đón thí sinh từ cổng trường và hướng dẫn vào đúng phòng thi của mình. Các tình nguyện viên đã để lại ấn tượng đẹp, xua tan đi nỗi lo lắng, hồi hộp và bỡ ngỡ của các thí sinh lớp 5 và mang lại cảm giác yên tâm, tin cậy cho các bậc cha mẹ đang hồi hộp chờ đợi ngoài cổng trường.

Xúc động tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi - Ảnh 2.

TNV giải đáp thắc mắc của phụ huynh

Trời đổ mưa khá lớn ngay trước khi kỳ thi bắt đầu, cơn mưa giúp giải nhiệt sau những ngày nắng nóng kéo dài, những trận mưa cũng khiến các tình nguyện viên vất vả hơn rất nhiều. Nhiều thí sinh đến muộn do thời tiết, do tắc đường. Cá biệt có thí sinh nhầm địa điểm thi nên một số tình nguyện viên sử dụng xe đạp điện chở các em tới đúng địa điểm thi và thậm chí còn… cõng các em chạy thật nhanh cho kịp. 

Xúc động tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi - Ảnh 3.

TNV Nguyễn Minh Quân (học sinh lớp 10D3) chia sẻ: “Sáng nay, một thí sinh đến Hội đồng thi Trường Nguyễn Tất Thành, nhưng hỏi ra mới biết em ấy thi tại Hội đồng Nhà K (Trường ĐHSPHN). Lúc đó tất cả các xe đạp điện đều đã được sử dụng. Sợ muộn, em đã cõng em ấy chạy sang nhà K. Dù ướt hết người vì trời mưa tầm tã, nhưng em thấy rất vui vì em thí sinh vào phòng thi đúng giờ”.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra thành công tốt đẹp. Phương án tiếp đón đã được thực hiện nghiêm túc giúp điều phối nhanh chóng một lượng lớn thí sinh và phụ huynh ở các địa điểm thi. 

Xúc động tình nguyện viên cõng thí sinh vào điểm thi - Ảnh 4.

Các TNV chúc mừng thí sinh sau khi kết thúc bài kiểm tra

TS Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, cho biết: ‘’Huy động HS tham gia vào các hoạt động tuyển sinh giúp các em có cơ hội thể hiện sự chủ động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của bản thân. Nhà trường mong muốn các em sẽ trở thành các công dân toàn cầu, vừa có tri thức khoa học vững chắc, vừa biết yêu thương, sẻ chia và sống có trách nhiệm với cộng đồng”.

Được biết, chỉ tiêu tuyển sinh của Nhà trường năm nay là 6 lớp với 40 học sinh/lớp. Theo kế hoạch, vào ngày 9-7-2020, Nhà trường sẽ công bố điểm chuẩn và hướng dẫn học sinh nhập học lớp 6.

D.Nhi

Nguồn tin: https://phunu.nld.com.vn/chuyen-trang-phu-nu/xuc-dong-tinh-nguyen-vien-cong-thi-sinh-vao-diem-thi-202007041633139.htm

Nguồn: http://www.ntthnue.edu.vn/xuc-dong-tinh-nguyen-vien-cong-thi-sinh-vao-diem-thi-3221

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *