Tổng quan về TrườngNguyễn Tất Thành

Trải qua hơn 20 xây dựng và phát triển từ một trung tâm đào tạo nghề Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã trở thành một cơ sở đào tạo đa ngành, đa bậc học có uy tín trong cả nước và quốc tế. Để có được thành quả này, Nhà trường đã không ngừng đầu tư về mọi mặt trong đó ưu tiên cho việc xây dựng cơ sở vật chất phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành nhằm đảm bảo chỗ học cho gần 20.000 sinh viên, học viên theo học các bậc đào tạo cao học và đại học tại 15 khoa với 5 khối ngành Sức khỏe, Kinh tế, Xã hội – Nhân văn, Kỹ thuật – Công nghệ, Nghệ thuật – Mỹ thuật.

Với quan điểm đại học là nơi hội tụ tinh hoa, tri thức tỏa sáng, Đại học Nguyễn Tất Thành đã quy tụ đội ngũ hơn 2.000 cán bộ, giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng có trình độ chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. Song song với việc nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ sư phạm, Nhà trường cũng thay đổi phương pháp đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp. Bên cạnh công tác đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học cũng được Nhà trường đặc biệt quan tâm. Đến nay, đã có hơn 25 đề tài nghiên cứu cấp nhà nước, 32 đề tài cấp bộ, 22 đề tài cấp Sở, 4 đề tài hợp tác quốc tế, hơn 500 đề tài nghiên cứu cấp trường, gần 700 nghiên cứu được đăng trên các tạp chí ISI/ SCOPUS. Nhằm thiết lập các mối quan hệ quốc tế tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận, cập nhật những kiến thức mới về các ngành nghề đào tạo của các quốc gia trên thế giới, Nhà trường đã ký kết ghi nhớ hợp tác hơn 200 trường đại học, học viện của gần 20 quốc gia trên thế giới. Việc ký kết hợp tác nhằm tạo điều kiện để Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và đối tác trao đổi sinh viên, giảng viên, giao lưu học thuật, giao lưu văn hóa…. Hàng năm, Nhà trường cũng đưa sinh viên các khoa sang các nước như Nhật, Đức, Malaysia, Israel, Trung Quốc…  để thực tập và làm việc.

Chú trọng trong việc nâng cao chất lượng để vươn lên đạt đẳng cấp quốc gia và quốc tế, chương trình đào tạo của trường được xây dựng trên cơ sở nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, tham khảo các chương trình tiên tiến trong và ngoài nước, và được đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network). Nhà trường đã được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia và được xếp hạng 4 sao theo đánh giá của tổ chức kiểm định chất lượng quốc tế QS Star (Anh Quốc) trong đó tiêu chuẩn việc làm của sinh viên, tiêu chuẩn phát triển học thuật, tiêu chuẩn cơ sở vật chất và tiêu chuẩn phát triển toàn diện của Nhà trường đạt chuẩn 5 sao. Đây có thể coi là minh chứng khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo của Nhà trường không chỉ ở Việt Nam mà cả quốc tế.

Triết lý đào tạo của Nhà trường là thực học, thực hành, thực danh, thực nghiệp, nhằm đảm bảo được lợi ích của người học, lợi ích của nhà trường, lợi ích gia đình và lợi ích xã hội. Để làm được điều này, Đại học Nguyễn Tất Thành đã tạo ra các liên minh chiến lược giữa nhà trường, nhà doanh nghiệp, nhà quản lý, nhà nghiên cứu, chú trọng gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo và việc làm, tuyển sinh và tuyển dụng. Việc trang bị các kỹ năng mềm cho sinh viên, giúp sinh viên tự tin trong mọi hoạt động học tập, nghiên cứu, thể hiện bản thân cũng được Nhà trường đặc biệt quan tâm. Chính vì thế, 100% sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu việc làm và nhận được đánh giá cao của các doanh nghiệp và xã hội. Ngoài ra, Nhà trường còn có những chương trình khuyến khích sinh viên thể hiện bản lĩnh chủ động, biến quá trình đào tạo thành tự đào tạo, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp kiến quốc.

Với sự đầu tư phát triển về mọi mặt, cùng sự quyết tâm và nỗ lực của tập thể giảng viên, cán bộ – công nhân viên và sinh viên, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cam kết là “TÒA NHÀ TRI THỨC” – nơi đem lại hạnh phúc cho sinh viên, giảng viên, doanh nghiệp và xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *