Những điều cần biết khi chọn mẫu trần thạch cao phòng khách

Ứng dụng của Thạch Cao trong xây dựng

Vữa, bột thạch cao được sử dụng làm vật liệu trám cho gạch men, kim tự tháp,… hoặc cấu tạo nên xi măng. Ngoài ra, chúng còn được ứng dụng trong mỹ thuật như đúc tượng, phù điêu,… để trang trí nội thất.

Tấm thạch cao – một trong những vật liệu phổ biến dùng để làm trần hoặc tường nội thất trong xây dựng gia dụng và thương mại. Vật liệu này ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong xây dựng dân dụng và công nghiệp do có đặc tính:

•         Vật liệu nhẹ, không nung đáp ứng yêu cầu về thiết kế “xanh”.

•         Thi công nhanh chóng và dễ dàng.

•         Không làm phát sinh chất độc hại, tổn hại đối với sức khỏe.

•         Mang đến các tính năng hệ thống như cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chịu va đập.

•         Tính linh hoạt cao trong thiết kế, dễ dàng trang trí với sơn, giấy dán tường…

Vì vậy, phân loại tấm thạch cao để sử dụng đúng tính năng hệ thống cho từng mục đích làm trần, làm tường sẽ mang lại hiệu quả cao – nâng tầm chất lượng không gian sống cho ngôi nhà của bạn. Trần thạch cao đẹp

   

Trần thạch cao đảm bảo tính thẩm mỹ

Với đặc tính dễ dàng cắt xén, uốn cong, tạo khối, từ đó dễ dàng tạo ra những kiểu dáng đa dạng phù hợp với gu thẩm mỹ của mỗi người. Bên cạnh đó, bề mặt nhẵn của tấm thạch cao tạo nên sự dễ dàng trong việc sơn phết, vẽ hình hay dùng giấy dán tường.

Lắp đặt đa dạng các loại trần Thạch Cao

Với vật liệu là tấm thạch cao Gyproc và hệ khung xương, Nam Ngọc có thể lắp đặt hệ trần thạch cao chìm hoặc trần nổi, đa dạng nhiều kiểu dáng thiết kế, đáp ứng mọi nhu cầu của chủ căn hộ.

Trần chìm có cấu tạo khung xương được ẩn giấu toàn bộ bên trên các tấm thạch cao. Trần chìm được cấu tạo bởi hệ khung xương bên trên và tấm phủ bên dưới, tấm được liên kết với khung xương bằng vit và được sơn bả phủ bề mặt. Trần chìm có ưu điểm là tính đa dạng trong thiết kế, kiểu dang, đa dạng trong tính năng sử dụng, đa dạng với không gian sử dụng… và thẩm mỹ cao nhờ được sơn bả hoàn thiện bề mặt.

Trần nổi hay còn gọi là trần thả, trần chia ô, trần khung nổi..v..v.. được tạo nên bởi hệ khung xương có mặt cắt hình chữ T lộn ngược và các tấm thạch cao phủ nhựa PVC trắng, kích thước 60x60cm hoặc 16cmx120cm. Trần nổi được lắp đặt, vận chuyển tương đối cơ động nhờ các cấu kiện đều có kích thước nhỏ. Sản phẩm trần nổi khi hoàn thiện thường có những về khung tôn được chia ô đều đặn và không phải sơn bả. Mẫu trần thạch cao phong khách

Hai loại trần thạch cao chìm và nổi

Đây đều là kiểu dáng trang trí trần nhà được sử dụng phổ biến hiện nay, nhằm mang lại không gian đẹp hơn, hiện đại hơn và sang trọng hơn.

Tuy nhiên, với mỗi đặc điểm của từng kiểu dáng thiết kế khác nhau nên chúng được ứng dụng vào từng mục đích không gian khác nhau và tùy theo sở thích của gia chủ.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công trần thạch cao. Trần thạch cao Nam Ngọc sẽ tư vấn để bạn hiểu rõ hơn về sự phù hợp và tính thiết kế kiểu trần phù hợp với từng đặc điểm không gian thi công Giá trần thạch cao Mẫu trần thạch cao phòng ngủ

Cấu tạo trần thạch cao Khung Nổi

Ta rất dễ nhìn thấy những mẫu trần thạch cao khung nổi ở các văn phòng, công ty hay công sở, loại trần này còn được gọi là trần thả.

Sau khi đã các khung xương đã được lên sẵn bản vẻ thiết kế thì người ta dùng những tấm thạch cao có kích thước 60/60 áp đặt lên trên các bộ phận này

Trần thạch cao khung xương không mang tính chất trang trí, nó giúp che khuất đi các phần khuyết điểm của công trình những dây điện, ống dẫn, trần mái tôn, ống nước…

Loại trần này có ưu điểm nổi bật là tiết kiệm được chi phí, quá trình khắc phục sửa chữa rất dễ dàng, khi hư hỏng ta chỉ cần thay mới một tấm trần thạch cao là mọi việc đã được giải quyết

Hi vọng với những thông tin trần thạch cao Nam Ngọc cung cấp trên đây sẽ giúp anh/chị có thể lựa chọn được sản phẩm trần tốt, phù hợp nhất với không gian gia đình mình.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 308 Đ. Vân trì, Vân Nội, ĐA, HN

Hotline: 0989215078

Email: noithatnamngoc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *