Hà Nội tiếp nhận du học sinh vào các trường phổ thông

Hà Nội tiếp nhận du học sinh vào các trường phổ thông - Ảnh 1.

Học sinh dự tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội – Ảnh: CHU HÀ LINH

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, nếu các du học sinh có nguyện vọng tiếp tục học tại các trường THCS, THPT tại Hà Nội thì các trường sẽ tiếp nhận hồ sơ, tổ chức kiểm tra. Nếu các du học sinh này đáp ứng yêu cầu về kiến thức và các điều kiện theo quy định sẽ được nhận vào học chương trình tương đương.

Việc tiếp nhận các du học sinh sẽ thực hiện cả ở các trường phổ thông công lập và dân lập. Những học sinh trong diện này sẽ được gia hạn 1 tuổi so với quy định về độ tuổi của từng cấp học.

Việc tiếp nhận du học sinh nằm trong chỉ đạo chung của Bộ GD-ĐT về việc tiếp nhận học sinh, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài, sinh viên quốc tế không tiếp tục học tập được ở nước ngoài do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, có nguyện vọng được tiếp tục học tập tại các nhà trường ở Việt Nam.

Riêng với đối tượng học sinh phổ thông, sẽ tiếp nhận học sinh vào học chương trình THCS, THPT.

ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp nhận du học sinh như thế nào?ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp nhận du học sinh như thế nào?

TTO – Trong bối cảnh dịch COVID-19 kéo dài, nhiều bạn đọc thắc mắc về cách thức xem xét tiếp nhận sinh viên Việt về từ nước ngoài của các trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM. Học tại Việt Nam có thể nhận bằng nước ngoài, điều kiện để được tiếp nhận?

Nguồn: https://tuoitre.vn/ha-noi-tiep-nhan-du-hoc-sinh-vao-cac-truong-pho-thong-20200722085958179.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *