Giáo sư người Việt làm chủ tịch nghiên cứu về mạng 6G của Anh

Giáo sư người Việt làm chủ tịch nghiên cứu về mạng 6G của Anh - Ảnh 1.

Giáo sư Dương Quang Trung – Ảnh: raeng.org.uk

Theo trang thông tin của Hội Khoa học kỹ thuật hoàng gia Anh, giáo sư Dương Quang Trung, thuộc  Đại học Queen’s Belfast (Anh), sẽ đảm nhiệm vai trò chủ tịch nghiên cứu về một số vấn đề liên quan đến mạng viễn thông 6G.

Trang thông tin nhận định những nghiên cứu của giáo sư Trung hứa hẹn mang đến cơ hội để thế giới vượt qua khỏi 5G và tiến đến tới 6G. Khi thành công, mạng sẽ đạt được tốc độ băng thông cực cao và độ trễ gần bằng 0.

Chia sẻ với Hội Khoa học kỹ thuật hoàng gia Anh, giáo sư Trung cho biết sẽ thúc đẩy mạng viễn thông 6G, góp phần tạo ra một tương lai có thể đem đến nhiều lợi ích cho cộng đồng.

Chẳng hạn, 6G sẽ hỗ trợ một số công việc như chẩn đoán và phẫu thuật y tế từ xa, vận hành xe tự lái, ứng dụng thực tế ảo, giải trí, quản lý rủi ro, thiên tai và nhiều vấn đề khác cho thành phố thông minh. 

Giáo sư Dương Quang Trung (sinh năm 1979) quê gốc Hội An, hiện là giáo sư tại Đại học Queen’s Belfast nằm trong top 30 trường ĐH hàng đầu ở Anh.

Công việc chính của ông là giảng dạy và nghiên cứu về viễn thông. Nhiều năm qua, ông thường được đánh giá là một trong những nhà khoa học trẻ xuất sắc, đoạt được nhiều giải thưởng trong nghiên cứu uy tín ở Anh và châu Âu.

Giáo sư người Việt làm lãnh đạo Hiệp hội Nghiên cứu châu ÁGiáo sư người Việt làm lãnh đạo Hiệp hội Nghiên cứu châu Á

TTO – Giáo sư Lương Văn Hy (Trường ĐH Toronto, Canada) vừa được bầu làm chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu châu Á (Association for Asian Studies, AAS). Ông là người Việt Nam đầu tiên giữ cương vị lãnh đạo AAS trong lịch sử 70 năm của hiệp hội này.

Nguồn: https://tuoitre.vn/giao-su-nguoi-viet-lam-chu-tich-nghien-cuu-ve-mang-6g-cua-anh-20200913214353546.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *