Chuẩn 4 sao QS-Stars (Anh Quốc)

Là trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn 4 sao của tổ chức QS-Stars (Anh Quốc)

NTTU – Trải qua quá trình nghiêm túc và độc lập trong việc thu thập số liệu và đánh giá hoạt động của Trường theo bộ tiêu chuẩn QS Stars, vừa qua Tổ chức QS chính thức công nhận Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn chất lượng 4 sao. Đây là trường ngoài công lập đầu tiên của Việt Nam được tổ chức QS đánh giá đạt chuẩn 4 sao

Cơ sở vật chất của Nhà trường được đánh giá tối đa 5 sao

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được đánh giá theo 8 tiêu chuẩn, bao gồm: Teaching/Chất lượng giảng dạy; Employability/Việc làm của sinh viên; Internationalization/Quốc tế hóa; Academic Development/Phát triển học thuật; Program Strength/Chất lượng chương trình đào tạo; Facilities/Cơ sở vật chất; Social Responsibility/Trách nhiệm xã hội; Inclusiveness/Phát triển toàn diện. Trong đó, tiêu chuẩn Quốc tế hóa và tiêu chuẩn Chất lượng Chương trình đào tạo đạt 3 sao. Tiêu chuẩn Chất lượng giảng dạy và tiêu chuẩn Trách nhiệm xã hội được 4 sao. Đặc biệt, có 4/8 tiêu chuẩn đạt 5 sao là tiêu chuẩn Việc làm của sinh viên, tiêu chuẩn Phát triển học thuật, tiêu chuẩn Cơ sở vật chất và tiêu chuẩn Phát triển toàn diện của Nhà trường. So với kết quả đạt được năm 2016, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thể hiện sự phát triển vượt bậc và có nhiều cải tiến nổi bật sau lần tái đánh giá theo tiêu chuẩn QS Stars năm 2019.

 

Giấy chứng nhận đạt chuẩn 4 sao của trường ĐH Nguyễn Tất Thành 

Hệ thống gắn sao QS Stars được phát triển từ Hệ thống xếp hạng QS World University Rankings của Tổ chức QS. Hệ thống này đánh giá các trường đại học dựa trên nhiều nhóm tiêu chuẩn xuyên suốt các hoạt động chính của trường và được so sánh với các tiêu chuẩn quốc tế đã được thiết lập trước đó. Phạm vi các tiêu chí rộng hơn những bảng xếp hạng thế giới, QS Stars thắp sáng sự xuất sắc và tính đa dạng của Trường được gắn sao.

Để đạt chuẩn 4 sao từ tổ chức kiểm định uy tín này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành liên tục đảm bảo chất lượng bên trong, phát triển đội ngũ, cải tiến chương trình đào tạo, mở rộng hợp tác và trao đổi quốc tế, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hoàn thiện cơ sở vật chất. Cụ thể là trước đó trường đã tham gia đánh giá chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn trong nước và khu vực.

Tháng 9/2019, 4 ngành đào tạo của Trường gồm: Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Tài chính – Kế toán và Ngôn ngữ Anh hoàn thành đánh giá theo tiêu chuẩn chất lượng của AUN – QA. Sau đó, tháng 10/2019, Trường đã đạt kiểm định 2 chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử và ngành Quản trị khách sạn theo Thông tư 04 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài tham gia kiểm định các chương trình đào tạo, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học. Đến nay, đã có hơn 25 đề tài nghiên cứu cấp nhà nước, 32 đề tài cấp bộ, 22 đề tài cấp Sở, 4 đề tài hợp tác quốc tế, hơn 500 đề tài nghiên cứu cấp trường được thực hiện. Bên cạnh đó, Trường cũng có 670 đề tài nghiên cứu đăng trên tạp chí ISI/ SCOPUS, 855 đề tài đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

Thành tích công bố ISI 7 tháng đầu năm 2019 của các cơ sở đào tạo và nghiên cứu hàng đầu khối ASEAN (dữ liệu WoS 01/8/2019)

Nhà trường cũng đẩy mạnh hợp tác quốc tế với hơn 150 trường đại học, học viện của gần 20 quốc gia trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ, Canada, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore, Hungary, Philippines, v.v. Hàng năm, Nhà trường đã đưa sinh viên viên các khoa sang các nước như Nhật, Đức, Malaysia, Israel, Trung Quốc, v.v. để thực tập nhằm thiết lập các mối quan hệ quốc tế tạo điều kiện cho sinh viên được cập nhật những kiến thức mới về các ngành nghề đào tạo của các quốc gia đồng thời tiếp nhận sinh viên quốc tế tới theo học tại Trường.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng tích cực tham dự các hội thảo, hội nghị như: Hội nghị QS World Class lần thứ 10 tại Đài Loan nhằm mở rộng hợp tác và xây dựng mối quan hệ với các trường tham gia QS; Tham dự Hội nghị QS MAPLE lần thứ 7 tại Dubai nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác với các trường thuộc khu vực Trung Đông; Tham dự Hội nghị QS APPLE lần thứ 13 tại Đài Loan và lần thứ 14 tại Hàn Quốc để tiếp tục học hỏi và mở rộng giao lưu với các trường trong mạng lưới QS.

Theo đánh giá của QS Stars: “Trường đại học được đánh giá 4 sao là trường có tính quốc tế cao, thể hiện qua sự xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo; là môi trường dạy và học lý tưởng cho giảng viên và sinh viên”. Đây là một trong những kết quả của quá trình nỗ lực xây dựng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành theo định hướng ứng dụng thực hành suốt 20 năm qua.

Tổ chức QS (tên đầy đủ: QS Quacquarelli Symonds Ltd) là một tổ chức của Anh Quốc, chuyên về các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và du học thành lập năm 1990 bởi Nunzio Quacquarelli. Năm 2010, QS cho ra mắt Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới (QS World University Rankings) và trở thành một trong ba bảng xếp hạng có uy tín nhất toàn cầu, bên cạnh Times Higher Education (THE) và Academic Ranking of World University (ARWU).

QS Stars là sản phẩm đánh giá chất lượng giáo dục của một trường đại học và gắn sao với thang từ 1 sao đến 5 sao + (5 Star Plus). QS Stars gồm 8 nhóm tiêu chuẩn và hơn 50 tiêu chí giúp đánh giá toàn diện các hoạt động chính của một trường đại học.

Phượng Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *