Chinh phục quỹ học bổng hấp dẫn năm 2020 của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU – Càng gần đến mùa tuyển sinh, bên cạnh chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế thì chính sách học bổng hấp dẫn của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) luôn là chủ đề được quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và học sinh trên cả nước. Để khích lệ tinh thần học tập của thế hệ trẻ, mỗi năm Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trích ngân sách hơn 20 tỷ đồng để trao tặng hàng ngàn suất học bổng cho các học sinh sinh viên vượt lên khó khăn và có thành tích học tập xuất sắc.

Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tài trợ học bổng cho các chương trình khuyến học

Trải qua hơn 20 năm thành lập, trường ĐH Nguyễn Tất Thành ngày càng khẳng định vị thế vững chắc trên bản đồ giáo dục Việt Nam và quốc tế, trở thành “cái nôi” đào tạo cho gần 20.000 sinh viên, học viên theo học tại 48 ngành đào tạo bậc đại học và 14 ngành đào tạo thạc sỹ thuộc 5 khối ngành Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật – Công nghệ, Xã hội – Nhân văn, Mỹ thuật – Nghệ thuật. Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chương trình giảng dạy để đáp ứng những tiêu chuẩn kiểm định khắt khe của Bộ GD&ĐT, chất lượng đào tạo của trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng được các tổ chức kiểm định giáo dục quốc tế công nhận, xếp loại và đánh giá cao. ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong hai trường tại Việt Nam được tổ chức QS xếp hạng 4 sao, Nhà trường cũng là đơn vị giáo dục ngoài công lập có nhiều chương trình đào tạo được kiểm định theo tiêu chuẩn AUN – QA.

Ngoài chất lượng đào tạo, tỷ lệ sinh viên có việc làm cao thì ĐH Nguyễn Tất Thành còn là ngôi trường rất quan tâm và có trách nhiệm với cộng đồng khi hàng năm trích ngân sách hàng chục tỷ đồng để thành lập các quỹ học bổng, thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến học khuyến tài không chỉ dành riêng cho sinh viên nhà trường mà còn các học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt trên khắp cả nước.

Quỹ học bổng đa dạng

Được biết, mỗi năm trường ĐH Nguyễn Tất Thành trích ngân sách hàng chục tỷ đồng thành lập quỹ học bổng cho các em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập; trao học bổng cho tân sinh viên là thủ khoa đầu vào của Trường; thủ khoa của các Khoa; học bổng cho thủ khoa tốt nghiệp; sinh viên trúng tuyển với số điểm cao; đồng hành cùng các dự án của Quỹ học bổng Vừa A Dính, học bổng Nguyễn Thái Bình, chương trình Chắp cánh ước mơ và con em quân nhân, các em học sinh vùng sâu vùng xa và vùng hải đảo…

Cũng trong năm 2019 vừa qua, trường ĐH Nguyễn Tất Thành vinh dự được đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã có những đóng góp tích cực, thành tích xuất sắc, đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính trong việc đầu tư nguồn nhân lực trẻ cho miền núi, dân tộc và vùng biển đảo. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập quỹ Vừ A Dính, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đã trao tặng 50 suất học bổng trị giá 6 tỷ đồng nhằm tiếp sức và thắp sáng ước mơ cho các học sinh sinh viên hiếu học trên khắp cả nước không ngừng cố gắng, tự tin tỏa sáng và bay cao, bay xa hơn nữa.

Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao học bổng cho học sinh sinh viên

Những suất học bổng trên không chỉ là một món quà tài chính thiết thực, ghi nhận thành quả cho sự cố gắng không ngừng học hỏi, giúp học sinh sinh viên tự tin khẳng định bản thân trong một môi trường quốc tế mà còn truyền tải thông điệp nhân văn sâu sắc, lời khẳng định luôn đồng hành và tiếp sức cùng các bạn học sinh sinh viên từ phía Nhà trường.

Trong năm học 2020, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục thực hiện chính sách học bổng dành cho học sinh sinh viên. Đối với phương thức xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia, nhà trường sẽ tặng suất học bổng học kỳ đầu trị giá 3 triệu đồng cho tân sinh viên đạt từ điểm chuẩn đến 24 điểm và 4 triệu đồng đối với tân sinh viên đạt trên 24 điểm. Với phương thức xét điểm học bạ lớp 12, tân sinh viên có tổng điểm 3 môn học lớp 12 theo tổ hợp môn đạt từ điểm chuẩn đến 24 điểm sẽ nhận học bổng 3 triệu đồng, tân sinh viên đạt trên 24 điểm sẽ nhận được học bổng trị giá 4 triệu đồng. Ngoài ra, Trường cũng trao nhiều suất học bổng trị giá 3 triệu đồng cho các tân sinh viên xét tuyển theo kết quả kỳ thi năng lực Đại học Quốc gia và xét tuyển theo kết quả kỳ thi riêng do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức.

Kim Tước – Duy Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *